Canh đậu hũ cải thìa và tép khô

Món canh đậu hũ cải thìa và tép khô có đậu hũ trắng mềm mịn, cải thìa giòn mát, thơm hương tép khô, hấp dẫn. Với cách nấu canh đậu hũ cải thìa và tép khô đơn giản sau đây, các bạn sẽ dễ dàng làm ra được món canh đậu hũ nóng hổi, thanh đạm nhưng không kém phần ngon miệng.

Nguyên liệu làm canh đậu hũ cải thìa và tép khô

(cho 2 Phần ăn)

Cải thìa 200 gr

Tép khô 20 gr

Đậu hũ trắng 150 gr

Dầu ăn 5 gr

Muối 5 gr

Hạt nêm 1 gr

Hành lá 5 gr

Gừng 2 gr

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch đậu hũ trắng, cắt thành những khối vuông nhỏ có cạnh khoảng 1cm. Đun sôi một nồi nước cho đậu hũ trắng vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để riêng. Nhặt sạch từng lá cải thìa, rửa sạch rồi thái nhuyễn như hình. Ngâm tép khô vào nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Luộc đậu hũ trước giúp giảm vị chua từ đậu hũ giúp canh đậu hũ cải thìa và tép khô thơm ngon hơn.

Zalo
Zalo

Bước 2: Đun nóng 5g dầu ăn, cho tép khô vào đảo đều tay. Thêm hành tím thái nhỏ vào, xào cùng cho dậy mùi thì tắt bếp.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cho tép khô vừa xào vào một nồi lớn, thêm 700ml nước lọc, gừng sợi vào, nêm 5g muối rồi đun sôi. Sau đó cho đậu hũ trắng vào, khi nồi canh đậu hũ sôi trở lại thì cho tiếp cải thìa vào.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Hòa tan bột bắp với ít nước lọc rồi cho vào nồi canh đậu hũ cải thìa, khuấy đều. Nêm 1g hạt nêm, khuấy cho tan gia vị rồi tắt bếp.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 5: Múc canh đậu hũ cải thìa và tép khô ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng. Một tô canh nóng hổi, thơm ngon có đậu hũ trắng bùi béo, cải thìa giòn mát, tép khô bùi bùi, thơm hương rất đặc trưng. Dùng làm món ăn chóng ngán dầu mỡ rất tuyệt vời.

Sử dụng tép khô là bí quyết để chị em có thể nấu canh đậu hũ cải thìa và tép khô thơm ngon, giúp canh ngọt nước và dễ ăn hơn.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)