Canh củ cải thăn bò

Canh củ cải thăn bò

Canh củ cải thăn bò là món ngon gia đình dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Để nấu canh củ cải thăn bò ngon, ngoài việc nêm nếm bạn còn cần biết canh thời gian hợp lý để củ cải mềm, ra nước dùng thanh ngọt trong khi bò thì vừa chín tới, không bị dai.

Nguyên liệu làm canh củ cải thăn bò

(cho 2 Phần ăn)

Thịt thăn bò 300 gr

Củ cải trắng 100 gr

Bia 150 ml

Thanh quế 2 miếng

Hành lá 5 gr

Gừng 5 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Rau thơm 2 lá(lá quế)

Đường trắng 1/4 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Nước 300 ml

ngò rí

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch củ cải, gọt vỏ và cắt cục vừa ăn. Rửa ngò rí và xắt khúc nhỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hành lá. Xắt lát gừng. Cho tất cả vào chén riêng.

Chọn củ cải ngon nấu canh củ cải thăn bò: Chọn những củ to vừa phải, cầm chắc tay. Màu không quá ố, xỉn hay có những đốm đen. Sờ vào thấy ráo mặt, không bị chảy nước là được.

Zalo

Bước 2: Rửa sơ thịt thăn bò qua nước lạnh. Cắt cục vừa ăn rồi cho vào chén.

Cho vào tô thịt bò thêm ít dầu ăn để thịt giữ độ mềm, ẩm.

Zalo

Bước 3: Nấu sôi 300ml nước rồi cho gừng vào. Sau đó cho bia, quế, lá quế thơm, hành lá và củ cải vào nấu. Đảo đều tay rồi nêm nào 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy lần nữa. Khi củ cải gần chín thì nếm thử nước dùng và nêm lại đến khi thấy hợp khẩu vị là được.

Nấu củ cải trước khi cho thăn bò vào vì thăn bò rất nhanh chín. Cho vào lâu sẽ bị dai.

Zalo
Zalo

Bước 4: Khi nước dùng đã vừa ăn, cho thăn bò vào, đảo đều. Khi thịt vừa chuyển màu thì tắt bếp, cho ngò rí đã cắt vào là xong.

Nấu canh củ cải thăn bò ở lửa lớn để củ cải mau ra nước ngọt và thịt nhanh chín. Tránh tình trạng bật lửa riu riu, thịt ăn sẽ bị dai và mất chất ngọt.

Zalo

Bước 5: Cho canh củ cải thăn bò ra tô. Xịt lên ít tiêu và dùng ngay khi nóng. Canh củ cải thăn bò với nước dùng củ cải thanh ngọt, thịt bò vừa chín tới mềm, mọng nước, ăn siêu ghiền. Ăn canh củ cải thăn bò sẽ giúp bổ sung đạm và chất sắt cho cơ thể đồng thời tính thanh mát của củ cải sẽ giúp giải nhiệt, phòng các bệnh nóng trong người và giúp dễ tiêu hóa.

Nếu không thích canh củ cải thăn bò nồng mùi gừng, bạn có thể lược bỏ nguyên liệu này trong khâu chuẩn bị nhé!

Zalo

 

 

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *