Canh chua lá me

Canh chua lá me

Nồi canh chua cá thơm phức mùi lá me, vị chua lá me và cay nồng của ớt. Canh chua lá me là món ăn ngon truyền thống của người miền Trung. Đặc biệt của món canh chua cá lá me này là ở độ cay và chua của nó, cộng thêm mùi thơm nồng của lá me (dùng để nêm canh chua thay vì là ngò gai).

Nguyên liệu làm canh chua lá me

(cho 3 Phần ăn)

Cá đù 3 con

Me 100 gr(Lá me)

Hành tím 2 củ

Lá é 50 gr

Hành lá 20 gr

Rau ngổ 20 gr

Ớt 2 trái

Muối 1 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Bột ngọt 3 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch cá dù, rửa sạch. Tuốt lấy lá me, bỏ phần cọng, rửa sạch. Rửa sạch măng tây, cắt khúc ngắn. Nhặt sạch và rửa sạch các loại rau thơm nấu canh chua lá me.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Nấu nước sôi, vò lá me non, cho vào nồi để lá me ra hết chất chua của lá me. Đồng thời giã nát hành tím, ớt, muối và cho vào nồi.

Lượng nước nấu canh chua lá me cho vừa đủ dùng. Vò lá me trước khi cho vào nồi sẽ giúp chất chua trong lá me dễ thấm ra nước canh chua hơn.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Tiếp theo, cho hết cá đù vào nồi nấu cho chín. Nhà mình thường thường sẽ dùng cá biển để nấu món canh chua lá me cá đù này.

Zalo

Bước 4: Cho hết các nguyên liệu phụ vào nồi canh chua lá me cá gồm: măng tây, các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *