Canh chua cá basa

Canh chua cá basa

Canh chua cá basa với vị chua chua của cà chua, nước cốt me; vị béo ngọt của thịt cá cùng hài hòa giữa các nguyên liệu, rau mùi, … kích thích vị giác, giúp bạn ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm canh chua cá basa

(cho 4 Phần ăn)

Cá ba sa 600 gr

Cà chua 1 trái

Bạc hà 1 cây

Giá đỗ 300 gr

Ớt 2 trái

Đậu bắp 300 gr

Thơm 1/4 trái

Tỏi 2 tép

Me chín 30 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Ngò gai 2 cây

Hành lá 1 nhánh

Rau om 3 cây

Thực hiện

Bước 1: Làm tan me với một cốc nước sôi. Cá rửa sạch, thấm bớt nước với khăn giấy, sau đó bạn cắt nhỏ ớt đã bỏ hột và thoa đều lên các lát cá, rắc thêm một ít muối lên cá và ướp trong vòng 30 phút.

Zalo

Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ cuốn, khứa hình chữ thập lên vỏ, luộc cà chua sơ với nước nóng trong 30 giây, sau đó cho vào chén nước lạnh và lột bỏ vỏ cà chua, cắt nhỏ cà chua theo hình múi cam. Thơm, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ, bạc hà lột vỏ và cắt nhỏ. Hành lá, rau ngò, rau ngổ, ngò gai, tỏi lột vỏ cắt nhỏ.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Đặt một nồi nấu canh lên bếp, thêm dầu, tỏi, xào tỏi vàng thì lấy ra để riêng, tiếp đó bạn đổ nước vào nồi, nước me vừa lược vừa đổ vào nồi, thêm đường, sau đó đậy nắp nấu cho đến khi nước sôi thì bạn thêm cá vào nấu trong 10 phút với ngọn lửa riu riu.

Zalo

Bước 4: Hết 10 phút, bạn lấy cá ra, cho thơm và cà chua vào nồi nấu, khi nước sôi bạn cho nước mắm, nước cốt chanh vào, khuấy đều. Khi nước sôi trở lại, bạn cho bạc hà, đậu bắp, giá vào nấu, khi nước sôi thêm lần nữa bạn cho hành lá, ngò gai, ngò om vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

Zalo

Bước 5: Canh chua cá basa với vị chua chua của cà chua, nước cốt me; vị béo ngọt của thịt cá cùng hài hòa giữa các nguyên liệu, rau mùi, … kích thích vị giác, giúp bạn ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *