Canh cải thìa tóp mỡ

Canh cải thìa tóp mỡ – Món ngon dễ làm, có cải thìa chín mềm, tóp mỡ giòn béo, nước canh thanh đạm, hấp dẫn. Thời gian chế biến cực ngắn, có thể cho bạn dành nấu những món ăn khác nữa cho bữa cơm.

Nguyên liệu làm canh cải thìa tóp mỡ

Cải thìa 3 cây

Tóp mỡ 50 gr

Hành lá 1 nhánh

Nước tương 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột thịt gà 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Nhặt lấy từng lá cải thìa, ngâm nước muối loãng ít phút rồi rửa cải thìa với nhiều nước cho sạch, để ráo nước. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.

Zalo

Bước 2: Đặt chao sâu lòng lên bếp, cho 50g tóp mỡ heo vào rang 1-2 phút cho tóp mỡ nóng, thêm đầu hành lá cắt nhỏ vào rang cùng.

Zalo
Zalo

Bước 3: Rang tóp mỡ cho chuyển sang màu vàng cam thì đổ 2 chén nước lọc vào, đun sôi. Khi nồi canh sôi thì cho cải thìa vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột thịt gà, đun sôi 1 phút thì tắt bếp.

Cải thìa rất nhanh chín nên bạn không cần nấu canh cải thìa quá lâu trên lửa nhé. Vì như vậy dễ làm cải thìa bị rục. Không đậy nắp vung khi đã cho cải thìa vào nồi canh để tránh cải thìa bị sậm màu.

Zalo
Zalo

Bước 4: Múc canh cải thìa tóp mỡ ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên và dùng nóng với cơm. Món canh cải thìa tóp mỡ có cải thìa giòn ngọt, tóp mỡ giòn béo, nước súp thanh đạm. Chan canh ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời.

Cách nấu canh cải thìa tóp mỡ rất đơn giản, thời gian cực ngắn, thích hợp cho những bữa cơm có nhiều món ăn. Bạn có thể dành nhiều thời gian tập trung cho những món khác nữa nhé.

Zalo
5/5 (1 Review)