Canh bầu nấu heo viên

Canh bầu nấu heo viên là món canh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Cách làm canh bầu nấu heo viên đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Những mùa nắng nóng thể này được ăn 1 tô canh bầu nấu heo viên ngọt mát thì còn gì bằng! Vào bếp làm canh bầu nấu heo viên cho bữa tối ngay nhé!

Nguyên liệu làm canh bầu nấu heo viên

(cho 4 Phần ăn)

Bầu 400 gr

Thịt băm 100 gr

Ngò rí 5 gr

Hành lá 5 gr

Lòng trắng trứng gà 1 cái

Tiêu 2 gr

Nước tương 5 gr

Muối 2 gr

Hạt nêm 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ bầu, rửa sạch và cắt thành miếng/ cục vừa ăn. Rửa sạch hành lá, ngò rí rồi băm nhỏ, cho vào chén riêng.

Tinh chất mát và thanh nhiệt của các dòng bầu và bí nằm nhiều ở phần hạt. Cho nên khi nấu canh bầu heo viên, bạn không cần bỏ hột nhé!

Zalo

Bước 2: Cho thịt heo băm vào tô, cho lòng trắng trứng, 2gr tiêu, 5gr nước tương và 2gr muối vào và trộn đều. Chờ khoảng 5 – 7 phút để thịt thấm gia vị. Dùng muỗng múc thịt băm thành những phần vừa phải rồi vo viên, cho vào tô để chuẩn bị nấu canh bầu.

Vo thịt băm thành viên nhỏ vừa phải, như vậy ăn vừa miệng đồng thời thịt dễ ra nước ngọt, giúp nước dùng món canh bầu heo viên ngọt hơn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Bắc nồi nước sôi lên, mở lửa lớn, cho bầu vào tô, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, thêm ít tiêu, muối và khuấy đều. Nấu đến khi bầu gần chín thì nếm thử xem nước đã vừa ăn chưa và nêm lại nếu cần.

Đổ bầu vào nồi nhẹ nhàng hoặc bốc từng nắm vừa phải cho từ từ vào nồi để tránh làm văng nước sôi gây bỏng cơ thể.

Zalo

Bước 4: Chuyển lò sang lửa vừa và cho heo viên vào nấu cùng canh bầu. Lúc này nước canh bầu heo viên đã đều vị nên bạn không cần khuấy nữa. Nấu đến khi heo viên nổi lên bề mặt canh là được. Cuối cùng cho ngò, hành lá băm vào nồi, tắt bếp. Như vậy món canh bầu nấu heo viên đã hoàn tất.

Khi nấu có thể đậy nắp để canh bầu heo viên mau chín hơn.

Zalo
Zalo

Bước 5: Cho canh bầu nấu heo viên ra tô. Rắc thêm ít tiêu lên bề mặt và dùng ngay khi nóng. Canh bầu nấu heo viên giúp làm mát cơ thể, ăn cùng các món khô hay xào, kho mặn sẽ thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh nóng trong người và táo bón. Chúc bạn làm thành công món canh bầu nấu heo viên và dùng ngon miệng nhé!

Có thể chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt cay để chấm với heo viên hoặc cắt ớt vào chén canh ăn cho thêm vị cay, ăn hấp dẫn hơn.

Zalo
0/5 (0 Reviews)