CẢM GIÁC CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO KHI BIẾT NGƯỜI YÊU CŨ CÓ NGƯỜI YÊU MỚI?

Không vui, buồn cũng chẳng phải nhưng hụt hẫng chắc chắn có. Không sai khi nói đây là thứ tâm trạng lẫn lộn, có chút “cay cay” – một cảm giác khó có thể nói thành lời.

Có người nói với tôi rằng chuyện tình yêu kết thúc đẹp nhất là khi hai người không còn vấn vương về nhau, không dành những điều hằn học cho nhau, cũng không can dự vào cuộc sống sau này. Nhưng nếu đúng là như thế, thì trên đời này mấy cuộc tình được coi là kết thúc viên mãn thế đâu?

Bởi sẽ có những câu chuyện kết thúc khi đang còn dang dở, một người hết yêu còn một người vẫn mê đắm. Hoặc là cả hai đều còn yêu nhưng không thể ở cạnh bên nhau. Còn cô gái trong câu chuyện dưới đây thì thế nào?

Cô gái viết:

“Người yêu cũ có người yêu mới. Họ hạnh phúc hơn tôi tưởng rất nhiều. Anh yêu cô ấy, anh vì cô ấy, có rất nhiều điều mà khi yêu tôi anh không hề thể hiện cũng không hề làm, vì anh nói anh không thích ồn ào phô trương, chỉ cần hai đứa yêu nhau là đủ. Thời gian bên nhau cũng không phải quá dài, nhưng hình bóng anh trong tôi lại khắc sâu đến vậy, tôi vẫn chưa thể xóa bỏ hết những kí ức của anh trong tôi. Họ nói tôi ngu ngốc, nói tôi lụy tình, nói tôi đã từ bỏ một người tốt một người yêu tôi rất nhiều để đến với anh – và theo như họ nói anh là người không tốt.

Mặc dù vẫn gặp anh, vẫn nói chuyện với anh nhưng tôi cảm thấy chúng tôi thật sự rất xa cách. Tôi vẫn cố gắng giữ khoảng cách, giữ sự lạnh lùng, giữ sự bình lặng và giữ chút ít sĩ diện còn xót lại trong tôi. Nhưng có vẻ anh biết tôi vẫn còn tình cảm với anh, nên anh càng cố gắng thể hiện việc anh có người yêu và đang rất hạnh phúc để cho t nhìn thấy. A là đồ nhẫn tâm – chàng trai ạ”

Bài viết như “gãi đúng chỗ ngứa” của cư dân mạng, đa phần các bình luận đều chỉ trích người yêu cũ. Chắc mọi chuyện sẽ dễ thở hơn nếu như bạn cũng đang hạnh phúc với người mới, còn nếu chưa thì việc “mắt thấy tai nghe” “người yêu cũ có người yêu mới” thật sự chẳng dễ chịu chút nào đâu.

– “Bạn sẽ rất vui sướng khi nhận ra người yêu mới của nó xấu hơn mình”.

– “Bạn phải nhớ một điều, người ấy chỉ là người đi cùng bạn một đoạn đường, trời mưa xuống đưa tay che ô, cẩn thận, dịu dàng, không để bạn dính dù chỉ một giọt mưa. Nhưng bạn cũng phải hiểu được một điều, người ấy cần phải đi, bởi vì chỉ khi người ấy đi rồi, thì tương lai của bạn mới là trời quang mây tạnh”.

– “Mình vừa mới biết được nó có người yêu mới thì nó đã chia tay đứa đấy để yêu đứa mới hơn nữa cơ. Xong mình cũng chẳng buồn đếm nữa luôn”.

– “Tỏ ra chẳng liên quan nhưng thật ra một ngày tìm Facebook xem ảnh đến chục lần”.

– “Hơi buồn một xíu, vì dù không thể cùng nhau đi tiếp quãng đường còn lại, nhưng quá khứ mãi là kỉ niệm đẹp, hãy tôn trọng họ và chúc phúc cho họ. Khi nào làm được điều đó thì mới tròn chữ yêu”.

– Khi còn tình cảm với người cũ thì đương nhiên sẽ có chút gì đó nhói nhói, rồi tò mò người ấy như thế nào rồi.

– Em biết em và anh sẽ chẳng còn cơ hội, chỉ là khi gặp lại anh, em vẫn sẽ hơi lo lắng mình hôm nay ăn mặc như này đã đẹp chưa, đầu tóc mình có bị rối không vậy.

– Tôi luôn hi vọng anh ấy sẽ tìm tới tôi, hớn hở gõ cửa phòng tôi, xoa đầu tôi, véo má tôi, nhìn tôi thật trìu mến. Chứ không phải như bây giờ, tình cờ gặp nhau trên đường, vui vẻ giới thiệu với tôi đây là người yêu mới của anh ấy.

– Em phải gặp bao nhiêu người như anh nữa mới có thể quên được anh đây.

– Cảm giác không có tư cách để ghen là cảm giác đau lòng nhất.

– Có người hỏi tôi còn thích anh ấy hay không? Tôi mỉm cười lắc đầu. Không phải là không thích nữa, mà là đừng hỏi nữa.

– Ơ, hóa ra anh đã buông tay em thật rồi.

– Anh thích người khác cũng tốt thôi. Em đỡ mất công ngày ngày ảo tưởng anh sẽ quay về bên em

– Đến khi em nhìn thấy dáng vẻ của anh lúc yêu người khác, em mới hiểu hóa ra em chưa từng được anh yêu.

– Thực ra chẳng có gì là buông không được, chỉ là cảm thấy tiếc nuối kỉ niệm mà thôi.

Duyên số không cho chúng ta đi cạnh nhau dài ngày, và việc về sau chúng ta không thể ở cùng nhau cũng đã được định đoạt rõ bởi hai từ “chia tay”. Vậy thì hãy cứ mạnh mẽ mà buông bỏ nỗi buồn thôi. Hãy sống cho mình, can đảm và kiên cường, để có thể đi tìm tình yêu mới và để có thể hạnh phúc hơn.

Ngày mai, mỗi chúng ta rồi cũng sẽ biết cách xóa nhòa đi tình yêu cũ, xóa nhòa đi bóng dáng người xưa và thấy tim thổn thức khi gọi tên người mới. Ngày mai đó sẽ nhanh đến, cũng giống như đã đến với người yêu cũ của chúng ta hôm nay. Buông tay rồi là hết, cũng nên buông bỏ chấp niệm thôi! Nhìn lại, ta thấy mình thật ngốc khi thời gian qua đã yêu người ấy thật lòng.