Cách làm tào phớ đơn giản bằng đường nho

Cách làm tào phớ đơn giản bằng đường nho

Có rất nhiều công thức làm tào phớ khác nhau, tuy nhiên để tào phớ ngon, không bị chua, mướt mịn và không cần nồi ủ thì không phải ai cũng làm được, Cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây để thực hiện làm tào phớ các bạn nhé!

Nguyên liệu làm tào phớ:

– Đậu nành: 200gr, chọn đậu ta hạt nhỏ tròn thì thơm hơn.

– Đường nho: 2 thìa ( loại thìa ăn sữa chua, k múc đầy, cân thì hơi khó nên e đong ).

– Nước lã: 2 lít.

Cách làm tào phớ bằng đường nho:

Zalo
Ảnh minh họa

– Đậu nành ngâm đúng 7 tiếng (quá lâu đậu sẽ bị chua, làm cho tào phớ chua).

– Sau 7 tiếng, bỏ đậu ra vo như vo gạo, đãi sạch vỏ. Phải đãi sạch vỏ để tránh đậu bị chua. Sau đó để ráo nước.

– Chuẩn bị 1 cái khăn xô trẻ em (hoặc khăn mặt, hoăc giấy thấm dầu) đặt lên 1 cái rổ, rồi cái rổ lại đặt lên 1 cái nồi.

– Cho đậu vào máy xay sinh tố, loại khỏe xay nhiều, yếu thì xay ít một, cứ xay cùng 2 lít nước là được. Mình chỉ xay với 500ml nước 1 lần, để đậu được xay mịn kĩ hơn, cứ xay 500ml rồi bỏ ra lọc lấy lạ bã, lại cho tiếp nước vào xay đến khi hết 2 lít nước.

– Lọc qua khăn và vắt kiệt.

– Cho nước đậu lên đun, lửa vừa tránh nước cháy, trong quá trình đun có khuấy để đậu không lắng cháy đáy. Đun đến khi sôi nhỏ là tắt bếp.

– Để nước đậu sau đun nguội bớt khoảng 8p.

– Phút thứ 6 thì pha đường nho: cho đường nho vào 1 bát cho 10ml-15ml nước lọc, lắc đều bát cho đường nho tan hết. Đổ đường nho vào 1 nồi hoặc âu (đã chuẩn bị để làm khuôn đựng tào phớ) láng đều khắp mặt của âu, nồi.
Zalo
Ảnh minh họa

– Nhanh tay đổ dứt khoát nước đậu vào âu, nồi. Không khuấy đảo. Lấy màng bọc bọc kín miệng âu, cho 1 khăn mặt trùm lên trên và cho âu vào trong lò nướng hoặc lò vi sóng, đậy kín, để 1 tiếng là được (chú ý khi di chuyển vào lò là giữ nguyên nhẹ nhàng k làm nghiêng ngả hỗn hợp nhé).
Zalo
Ảnh minh họa

– Cách thuận hơn là cho hỗn hợp vào nồi cơm điện, che màng, rồi đậy nắp. Giữ nguyên vị trí nồi, không di chuyển.
Zalo
Ảnh minh họa

– Nước đường để ăn kèm thì tùy các bác tự pha theo nhu cầu, có thể nấu đường phèn, đường ăn kiêng, đường hoa mai…. cùng lá nếp cho thơm. Hoà tan đường phèn với nước rồi đun sôi, sau khi nước đường sôi thì thả hoa nhài( hoa bưởi) hoặc gừng thái lát vào. Đợi nguội rồi để vào tủ mát.
Zalo
Zalo
Ảnh minh họa

– Sau khi tào phớ đông lại thì múc tào phớ ra chén bằng 1 vỏ lon bia cắt sẵn sau đó thêm nước đường, dừa khô ăn cùng. Hoặc có thể ăn cùng chè đỗ đen,trân châu….

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *