Cách gội đầu ‘ngược đời’ giúp tóc mượt mà khó tin

Trước giờ, bạn luôn nghĩ phải dùng dầu gội rồi mới dùng dầu xả? Thử cách gội ngược lại đi, tóc sẽ mượt mà, bồng bềnh khó tin đấy!

Hầu như mọi người đều đã quen với cách gội đầu phổ biến, đó là làm sạch tóc bằng dầu gội rồi mới dùng đến dầu xả để dưỡng tóc. Tuy nhiên, một số người than phiền rằng tóc họ bị bết và nhiều dầu hơn sau khi dùng dầu xả. Bài viết sau đây của Phụ Nữ & Gia Đình sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp gội đầu theo cách ngược lại.

Nghe có vẻ lạ và khá “ngược đời” nhưng cách này giúp chị em sở hữu mái tóc bồng bềnh, mượt mà, không cần dùng đến máy sấy tóc để tạo độ phồng như bình thường.

Phương pháp gội đầu ngược này giúp tóc bồng bềnh, mượt mà – Ảnh: Internet
Zalo
Ảnh minh họa

Bước 1: Làm ướt tóc như bình thường. Phần thân tóc bạn thoa đều dầu xả lên, nhớ cách phần da đầu xa một chút và giữ nguyên trong vòng 5 phút.

Bước 2: Xả qua với nước, không cần xả sạch hoàn toàn.

Gội đầu bằng phương pháp dầu xả trước – dầu gội sau giúp hạn chế tóc bóng nhờn và bết dính – Ảnh: Internet
Zalo
Ảnh minh họa

Bước 3: Cho dầu gội vào và gội như bình thường, chỉ nên mát xa nhẹ nhàng chứ không nên dùng móng tay cào mạnh vì có thể khiến da đầu bị tổn thương và nhiều gàu hơn. Bước này bạn nên cẩn thận, từ từ để kích thích lưu thông máu ở da đầu, giúp sạch gàu và tóc mọc nhanh hơn.

Bước 4: Xả tóc lại với nước sạch thật kĩ. Cuối cùng, dùng khăn bông mềm thấm khô bớt nước và cuốn gọn lên, không nên vò tóc.

Phương pháp trên nhìn chung không khác với cách mọi người hay làm, chỉ là thực hiện quy trình ngược lại mà thôi, dùng dầu xả trước rồi mới đến dầu gội. Phương pháp này giúp bạn giảm rụng tóc, làm sạch da đầu, không gây bết nhờn cho tóc và lâu bẩn hơn. Gội đầu trước rồi mới dùng dầu xả đôi khi làm tóc bị bết nhờn, nhanh bẩn và nhiều gàu hơn.

Không chải tóc khi ướt tránh tóc gãy rụng nhiều hơn – Ảnh: Internet
Zalo
Ảnh minh họa

Lưu ý:

– Những bạn da đầu đổ nhiều dầu nhưng thân tóc khô xơ rất thích hợp với phương pháp này.

– Nên dùng những loại dầu gội dịu nhẹ, không chứa chất tẩy rửa mạnh, đảm bảo tốt cho tóc và da đầu.

– Sau khi gội xong hãy để tóc khô tự nhiên, tránh dùng máy sấy nhiệt độ cao sẽ làm tóc chẻ ngọn và khô hơn.

– Không chải đầu khi tóc còn ướt, lúc này tóc rất dễ gãy rụng.

– Không buộc tóc quá chặt tránh thân tóc bị gãy và xẹp xuống, thiếu sức sống.