Cà tím chiên thịt

Cà tím chiên thịt là món ngon gia đình hấp dẫn, quen thuộc. Thông qua công thức món cà tím chiên thịt siêu ngon này, mình sẽ bật mí các bạn bí quyết chiên các loại thức ăn có áo bột được vàng và giòn lâu nhé . Cùng mình làm cà tím chiên thịt nhâm nhi cùng bè bạn ngay hôm nay nha!

Nguyên liệu làm cà tím chiên thịt

(cho 2 Phần ăn)

Cà tím 1 trái

Thịt heo bằm 100 gr

Trứng gà 1 quả

Bột chiên giòn 100 gr

Hành boa rô 5 gr

Gừng 5 gr

Nước tương 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Rượu trắng 5 ml

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch hành boa rô, gừng và băm nhỏ. Cho thịt băm vào tô, cho hành boa rô, gừng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml rượu trắng vào và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 5 – 7 phút để thịt thấm vị.

Nếu không thích ăn cà tím chiên thịt có vị gừng, bạn có thể lược bỏ nguyên liệu này. Để thịt bằm không bị khô, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê dầu ăn nhé!

Zalo
Zalo

Bước 2: Rửa sạch cà tím, cắt miếng dày khoảng 2 cm, cho ra chén. Khi thịt ướp xong, lấy 2 miếng cà, kẹp nhân thịt vào giữa. Làm lần lượt đến khi hết cà và thịt.

Đối với những miếng cà tím quá to, bạn có thể cắt làm đôi để khi kẹp thịt vào, miếng cà sẽ vừa miệng hơn nhé!

Zalo

Bước 3: Pha bột áo cà tím chiên thịt: Trộn 100gr bột chiên, 500ml nước lại với nhau đến khi 2 thành phần hòa vào nhau vào không còn chỗ vón cục thì cho trứng gà vào, đánh đều đến khi hỗn hợp bột mịn. Làm nóng chảo dầu, nhúng cà tím kẹp thịt vào lớp bột mỏng rồi cho vào chảo chiên.

Để vỏ bột cà tím chiên thịt đậm đá hơn, bạn có thể cho 1 ít tiêu, muối, bột ngọt vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Zalo

Bước 4: Chiên ngập dầu để thành phẩm cà tím chiên thịt vàng và giòn đều. Khi cà tím chiên thịt nổi lên mặt chảo dầu thì tức là thịt và cà đã chín. Lật trở đều tay để các mặt, các miếng cà tím chiên thịt chín đều với nhau, không bị mặt màu đậm, màu nhạt gây mất thẩm mỹ.

Cách làm cà tím chiên thịt giòn đều, giòn lâu: Sau khi chiên lớp bột đầu tiên vừa vàng, bạn gắp cà ra, nhúng qua bột 1 lần nữa rồi chiên đến khi vàng rụm, gõ vào vỏ ngoài thấy cưng cứng. Làm tương tự vậy với tất cả những miếng cà tím kẹp thịt khác.

Zalo

Bước 5: Gắp cà tím chiên thịt ra, vẩy ráo bớt dầu rồi cho ra đĩa thưởng thức. Chuẩn bị 1 chén tương ớt pha mayonnaise hoặc nước tương pha ớt cay để chấm cùng cà tím kẹp thịt. Ăn cà tím kẹp thịt ngay khi nóng để cảm nhận trọn vị ngon của lớp bột giòn rụm, vị cà beo béo và thịt băm thơm ngọt. Cùng mình làm cà tím chiên thịt ngay hôm nay bạn nhé!

Zalo
5/5 (1 Review)