Cá rô phi kho nghệ

Cá rô phi kho nghệ là món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất ngon cơm. Mùi nghệ tươi thơm lừng, ngấm đều vào thịt cá ngọt béo, bùi ngon. Đặc biệt món cá kho có được màu vàng bắt mắt, trông ngon miệng.

Nguyên liệu làm cá rô phi kho nghệ

(cho 3 Phần ăn)

Cá rô 1 con(Cá rô phi)

Củ nghệ 3 củ

Hành lá 2 nhánh

Ớt 2 trái

Tỏi băm 1 muỗng canh

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Cho cá vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm, nghệ tươi cắt nhỏ và xóc đều ướp cá 30 phút cho thấm gia vị.

Zalo
Zalo

Bước 2: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, tắt bếp. Cho 1 muỗng cà phê bột nghệ vào đảo đều để lên màu đẹp. Bật bếp trở lại và xếp cá vào chiên sơ qua 2 mặt. Cho tất cả nước gia vị còn lại trong tô vào nồi cá đun sôi cho ngấm gia vị vào cá. Thêm 1 bát con nước sôi cùng ớt tươi xếp lên trên. Kho cho đến khi cá gần cạn nước thì cho hành lá lên trên, rắc thêm chút tiêu là tắt bếp.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cá rô phi kho nghệ là món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất ngon cơm. Mùi nghệ tươi thơm lừng, ngấm đều vào thịt cá ngọt béo, bùi ngon. Đặc biệt món cá kho có được màu vàng bắt mắt, trông ngon miệng.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)