Cá rô chiên giòn

Cá rô chiên giòn là món ăn ngon dễ làm, thích hợp dùng đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cá rô chiên giòn rụm, béo bùi, chấm cùng nước mắm gừng cay thơm, mặn ngọt thật đậm đà. Chỉ cần từng ăn một lần món cá rô chiên giòn này thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng cho xem.

Nguyên liệu làm cá rô chiên giòn

Cá rô 5 con

Xoài xanh 1 trái

Hạnh nhân 10 gr

Mè trắng 1 muỗng cà phê

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Lá bạc hà 10 gr

Nước mắm 2 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Gừng băm 1/4 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch ruột và vây cá rô đồng. Rửa sạch cá rô với rượu để khử mùi tanh, giữ nguyên vẩy cá, ướp cá rô với ít muối, gừng đập nhuyễn, để yên khoảng 10 phút cho thịt cá thấm gia vị.

Cá rô chiên giòn rụm cả da nên bạn cũng không cần thiết phải đánh vẩy cá rô nhé.

Zalo

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá rô đã ướp vào chiên ở lửa vừa. Món cá rô chiên giòn cũng không cần quá nhiều để tránh lãnh phí. Cá chiên giòn mặt dưới thì mới trở mặt cá lại để cá chiên giòn mặt còn lại. Cá rô chiên giòn 2 mặt thì vớt ra để thấm dầu. Trong một chảo sạch khác, rang hạt điều, mè trắng (trong vòng 5 phút) cho dậy mùi thơm thì cho ra khỏi chảo.

Lượng cá chiên cũng ít nên có thể cho hết cá rô vào chảo để chiên một lần cho xong nhé.

Zalo
Zalo

Bước 3: Bày trí cá rô chiên giòn: Xếp cá chiên thớt (hoặc đĩa), ăn kèm cùng xoài xanh bào sơi và lá bạc hà. Làm nước mắm gừng: nước mắm, đường, rưới ít nước nóng cho tan gia vị, thêm tiếp tỏi băm, ớt băm, gừng băm, hạt điều, mè rang vào trộn chung, vắt chanh, khuấy đều. Chấm cá rô chiên giòn với nước mắm chua cay mặn ngọt là ngon hết sẩy luôn đấy.

Zalo
Zalo

 

5/5 (1 Review)