Cá kho tương

Cá kho tương là món ăn ngon, phổ biến trong những bữa cơm gia đình vào ngày mưa. Cách làm cá kho tương với cá trắm chắc thịt, bùi thơm, ngấm đều gia vị nước tương, gừng tươi… Vị cay thơm, đậm đà của cá kho tương không chỉ ăn ngon miệng mà còn làm ấm cho cơ thể nhanh chóng.

Nguyên liệu làm cá kho tương

(cho 4 Phần ăn)

Cá trắm 500 gr

Nước tương 2 ml(Đậm đặc)

Gừng 30 gr

Ớt 2 trái

Bột canh 3 muỗng cà phê

Nước màu 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Cắt cá trắm thành những khứa nhỏ, rửa sạch cá trắm bằng nước và chút rượu trắng. Ướp thịt cá trắm với ít gừng băm nhỏ hoặc thái sợi 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 1 muỗng cà phê bột canh khoảng 15 phút.

Làm cá kho tương bằng nguyên liệu thịt cá trắm sẽ ít bị tanh. Kèm thêm với việc ướp cá như thế này món cá kho tương sẽ không còn mùi tanh nữa nhé.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cắt lát gừng và xếp xuống đáy nồi. Đặt các khứa cá trắm vào nồi và nằm trên gừng, thêm 2 muỗng cà phê bột canh (cá kho cho gia vị đậm đà thì miếng cá mới chắc thịt và ngon). Đặt nồi cá kho tương trên bếp, đun lửa to. Khi nồi cá kho sôi đều thì cho nước lọc vào xâm xấp mặt cá kho. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê nước màu, ớt tươi thái lát, sau đó đun cho sôi lại rồi vặn bếp nhỏ lửa cho cá kho tương được mềm, gia vị ngấm đều miếng cá.

Nước màu giúp món cá kho được sậm màu và trông đẹp mắt hơn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Khi cá kho tương gần cạn nước thì bạn sẽ nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, thêm chút rau răm, thì là thái nhỏ lên trên mặt các khứa cá kho tương rồi tắt bếp. Bày trí cá kho tương ra đĩa, dọn ra mâm cơm và dùng nóng. Thịt cá kho bùi bùi, dai ngon, ngấm gia vị và nước tương rất đậm đà và ngon cơm. Rất đáng để triển thử món ăn dân dã này cho bữa cơm cả nhà nhé.

Zalo
5/5 (1 Review)