Cá hường chiên sả

Cá hường chiên sả

Đĩa cá hường (cá đổng) chiên sả vàng ươm, thoang thoảng hương nghệ và sả tươi, sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn ngon hơn trong những ngày mưa. Những bạn thích ăn những món cá chiên ngon và không bị tanh thì có thể tham khảo ngay cách làm cá hường chiên sả ớt đơn giản ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu làm cá hường chiên sả

(cho 2 Phần ăn)

Cá hường 300 gr

Sả 2 cây

Bột nghệ 2 muỗng cà phê

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1/2 chén

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch cá hường tươi, dùng dao khứa 3-4 đường song song lên thân cá hường để cho thịt cá hường dễ ngấm gia vị tẩm ướp, để cá ráo nước (dùng khăn giấy thấm khô nước trên cá hường).

Khi mua, bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột, vây và vẩy cá hường sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian làm cá hường chiên sả hơn nhé.

Zalo

Bước 2: Ướp cá hường với sả băm, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

Zalo

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hường đã ướp vào, chiên vàng giòn 2 mặt.

Làm cá chiên ở lửa nhỏ vừa để giúp cá chín đều mà không bị cháy khét. Khi cá hường chiên sả chín vàng giòn thì mới mở to lửa rồi tranh thủ vớt cá hường chiên sả giòn như ý ra khỏi chảo.

Zalo

Bước 4: Cho món cá hường chiên sả ra đĩa và dùng với cơm trắng. Thịt cá chiên chín bùi bùi, ngấm đều gia vị đậm đà, thơm hương sả và nghệ rất đặc trưng mà không hề bị tanh một chút xíu nào nhé.

Cá hường chiên sả nên dùng ngay với cơm là ngon nhất. Nếu dùng không hết thì có thể đậy kín, bảo dùng để dùng cá chiên cho bữa cơm gia đình tiếp theo nhé.

Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *