Cá bớp kho tộ

Cách làm cá bớp kho tộ cũng không quá phức tạp, chỉ cần xắn tay vào bếp khoảng 40 phút là bạn đã hoàn thành món ăn siêu ngon này rồi. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món cá bớp kho tộ ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm cá bớp kho tộ

(cho 4 Phần ăn)

Cá bớp 700 gr

Nước mắm 3 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Đường vàng 2 muỗng canh

Củ hành, tỏi, tiêu, ớt, hành lá, xoài chua

Thực hiện

Bước 1: Cạo vảy cá bớp, rửa sạch với muối. Sau đó cắt cá thành miếng hoặc khoanh tuỳ thích. Bóc vỏ củ hành, tỏi rồi băm nhỏ. Rửa sạch hành lá, băm nhỏ. Ướp với 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu, củ hành băm, tỏi băm và đầu hành lá băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

Chỉ cho 1/3 – 1/2 lượng tỏi, hành băm và hành lá vào ướp cá bớp kho tộ. Phần còn lại sẽ dùng sau.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho ít dầu và 2 muỗng canh đường vàng vào tộ, khuấy đều, để lửa nhỏ. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián thì cho phần củ hành, tỏi băm còn lại vào, rồi cho tiếp cá đã ướp vào kho. Khi cá bớp kho sôi lên thì nhẹ nhàng lật trở cá, cho nước vào xăm xắp cá bớp kho tộ. Nếm xem cá bớp kho tộ đã vừa chưa và nêm thêm nếu cần. Thỉnh thoảng trở cá cho các miếng nằm trên thấm đều gia vị. Kho đến khi nước cá bớp kho tộ cạn sánh thì thêm ít tiêu, hành lá vào rồi tắt bếp.

Có thể thêm vài trái ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ vào cá bớp kho tộ nếu thích.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Cho tộ cá bớp kho ra bàn ăn, dọn lên cùng 1 đĩa xoài chua và 1 thố cơm nóng. Cá bớp kho mặn mà, thịt săn ngọt, chấm cùng chút xoài chua chua ăn rất bắt cơm. Chúc bạn làm cá bớp kho tộ thành công và ăn ngon miệng nhé!

Ngoài cá bớp, bạn cũng có thể dùng những loại cá khác nhau để kho tộ tùy theo sở thích. Ngoài ra, cho vào cá kho tộ ít tóp mỡ giòn giòn ăn cũng hấp dẫn lắm đấy.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)