Bún bì chay

Món ăn sử dụng nhiều nguyên liệu và phải trải qua nhiều công đoạn chế biến nhưng là một món ăn ngon và lạ miệng mà bạn nên làm thử.

Thành phần

1 miếng tàu hũ, 1 củ sắn, 100 g cải muối, 2 lọn bún tàu, 4 thìa thính, Bún, Rau thơm, Dưa chuột, Nước tương, Ớt, Chanh

Hướng dẫn

1. Ngâm bún tàu với nước nóng cho mềm vớt ra để cho thật ráo. Tàu hủ thái lát mỏng chiên vàng 2 mặt, thái sợi. Củ sắn thái lát, chiên sơ cho rám mặt, thái sợi. Củ cải muối ngâm nước lạnh, xả nhiều lần cho hết mặn, bóp ráo nước. Nếu dùng củ cải muối loại nguyên thì thái củ cải thành sợi nhỏ. Xào thơm với ít dầu, tí đường cho củ cải dịu bớt vị mặn.

2. Cho tất cả nguyên liệu tàu hủ + củ sắn + củ cải muối + bún tàu (nếu bún vẫn còn nước thì dùng giấy thấm cho bún được khô hoàn toàn ) vào 1 cái tô lớn với ít dầu hành. Cho thính vào trộn đều, cho từng ít một thính vào đến khi thấy đủ thì ngưng là xong món bì.

3. Pha nước chấm ăn bún: 1 chén nước dừa + 2 muỗng canh đường + 1 canh nước tương + 1,5 muỗng cà phê muối + 2 canh muỗng chanh. Khuấy tan đều thì cho thêm ớt , tỏi.

4. Xếp rau dưới đáy bát, cho bún, bì. Nếu không kiêng hành thì làm tí mỡ hành cho lên nữa sẽ càng ngon hơn. Món này dùng kèm với nước chấm đã pha.

5/5 (1 Review)