Bột ngũ cốc giảm cân có hiệu quả không ?

Nhiều chị em đang phải vật lộn với việc giảm cân mà dường như không lối thoát. Dù đã đi spa, tập thể dục, nhịn ăn, mua thuốc giảm cân nhưng mỗi biện pháp đều có hạn chế và kết quả không như mơ ước. Vậy chị em đã từng nghe tới phương pháp giảm cân bằng bột ngũ cốc chưa?

Zalo
Bột ngũ cốc giảm cân có hiệu quả không ?

Bột ngũ cốc giảm cân mang đến hiệu quả như thế nào ?

Cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào

Thành phần của bột ngũ cốc gồm 2 loại chất xơ: chất xơ hòa tan và không hòa tan. 2 loại chất xơ này đều có vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng. Khi bạn hấp thụ các chất xơ, đường ruột sẽ phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa hết. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm giảm no lâu hơn. Hoạt động của não sẽ bị đánh lừa khiến bạn nghĩ mình không thèm ăn. Vậy nên, bạn có thể giảm cân một cách tự nhiên nhất.

Chứa rất ít calo

Trong một số loại ngũ cốc như lúa mì, yến mạch có chứa rất ít calo. Hơn nữa, sử dụng bột ngũ cốc, cơ thể cũng tốt cả phần năng lượng để tiêu hóa chất xơ. Cho nên lượng calo chuyển thành năng lượng sẽ biến mất. Lượng calo dự trữ trong cơ thể sẽ giảm đến mức rất thấp. Nhờ đó bạn có thể giảm cân dễ dàng mà vẫn hấp thu đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

An toàn cho sức khỏe

Bột ngũ cốc là thực phẩm lành tính từ các loại ngũ cốc trong tự nhiên. Thực phẩm này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đặc biệt là thành phần vitamin nhóm B, protein, axit amin cũng như nguyên tố vi lượng quan trọng.

Thực đơn dùng ngũ cốc giảm cân hiệu quả là gì ?

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn thực đơn dành cho người giảm cân bằng ngũ cốc:

Buổi sáng: Bạn có thể khuấy 1 ly bột ngũ cốc dùng, sau đó có thể uống thêm 1 ly nước trái cây. Nên chọn loại trái cây nào ít đường tốt cho quá trình giảm cân nhé, với thực đơn bạn có thể thoải mái làm việc mà không sợ uể oải hay mệt mỏi gì cả.

Chú ý nếu lần đầu bạn giảm cân chưa quen, nửa buổi bạn có thể dùng một đĩa salad trộn, đĩa rau này có đủ chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe.

Buổi trưa: Bạn có thể ăn bánh mì được làm từ ngũ cốc hoặc các món ăn khác được chế biến từ ngũ cốc để thực đơn của bạn trở nên phong phú không gây nhàm chán hay ngán khi ăn. Kết hợp với 1 ít trái cây không đường thì càng tốt. Bạn cũng có thể ăn nhẹ một món nào đó, sau đó bổ sung 1 ly sinh tố trái cây ít đường rất tốt cho cơ thể.

Với thực đơn giảm cân bằng ngũ cốc chúng tôi giới thiệu bên trên, bạn có thể kết hợp với luyện tập thường xuyên thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra thành công như mong đợi, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng như mong ước, chúc các bạn thành công.

Bột ngũ cốc trên rất có lợi cho sức khỏe và đồng thời giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Bột ngũ cốc của chúng tôi cung cấp hoàn toàn nguyên chất từ thiên nhiên, nguyên liệu sàn lọc kỹ càng có hương vị đậm đà và