Bột ngũ cốc ăn kiêng dành cho người tiểu đường

Bột ngũ cốc là thực đơn không thể thiếu đối với người tiểu đường. Ngũ cốc giúp làm giảm insulin trong máu, giúp cân bằng, ổn định đường huyết giúp chống viêm, ngăn ngừa tổn thương mạch máu.

Zalo

Đối tượng nào cần sử dụng bột ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường ?

– Người tiểu đường

– Người có rối loạn đường huyết

– Người tiền tiểu đường

– Người ăn kiêng, béo phì, lipid máu, bệnh mạch vành

– Phụ nữ tiểu đường thai kỳ

– Những người muốn kiểm soát đường huyết ở mức an toàn

Bột ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường mang đến những tác dụng tuyệt vời gì?

1. Bột ngũ cốc giúp ổn định đường huyết và giảm tiểu đường

Với hàm lượng đường nhỏ và chất xơ dồi dào, bột ngũ cốc rất là rất hợp với một đôi người điều trị tiểu đường. Bạn có thể yên tâm là bột ngũ cốc vẫn cung ứng đủ các dưỡng chất nhưng vẫn đảm bảo chữa trị bệnh tiểu đường tốt.

Hàm lượng chất xơ và carbon hydrat giúp khiến chậm lại sự chuyển hóa đường. Ngoài ra, magie giúp đỡ cơ thể có khả năng hãy sử dụng đường đúng bí quyết và bài tiết insulin.

2. Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Qua nghiên cứu cho thấy bột ngũ cốc hết sức giàu Carbohydrate phức tạp cho khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thân thể hoạt động. Giả dụ mỗi người chúng ta sử dụng ngũ cốc vào buổi sáng, sẽ giúp đỡ bạn tràn trề năng lượng cho cả một ngày làm việc (không phải là bạn nhịn buổi trưa và tối đâu nhé). Một vài chất dinh dưỡng trong ngũ cốc sẽ khiến các bạn cảm nhận no và lâu đói.

Chính vì lý do cung cấp 1 nguồn năng lượng dồi dào cần nên bột ngũ cốc là mẫu thực phẩm được sử dụng trong việc điều trị bệnh cần kiêng cữ thức ăn, nhất là với những người mắc bệnh tiểu đường.

3. Ít Calo, no lâu – trợ giúp giảm béo

Bên cạnh công dụng hỗ trợ người bị tiểu đường chữa trị, bột ngũ cốc còn có tác dụng kinh ngạc cũng chính ngũ cốc nó trợ giúp chúng ta giảm béo tương đối tốt hơn.

Bột ngũ cốc là thực phẩm chứa ít chất béo và Calo, và lúc ăn sẽ làm được các bạn cảm thấy no lâu mà không ăn nhiều hay ăn vặt. Điều ấy sẽ hỗ trợ các bạn vẫn đủ năng lượng mặc dù đã kiêng cữ nhiều đồ ăn.

4. Giàu các chất xơ, protein, ít béo

Trong bột ngũ cốc chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa vô cùng tốt, đặc trưng cho hiệu quả trong giảm cholesterol xấu. Theo một số nghiên cứu kỹ thuật, Beta-Glucan trong bột ngũ cốc có công dụng loại bỏ Cholesterol xấu trong cơ thể, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

5. Hỗ trợ chống lại đau tim và bị ung thư

Một khảo sát: trong 21,000 người trên 19 tuổi sử dụng bột ngũ cốc mỗi sáng thì kỹ năng bị suy tim của họ hạn chế 29%

Bột ngũ cốc giúp sản sinh Lignans, có công dụng phòng ngừa bị ung thư, tốt cho hệ tim mạch. Rất tốt cho những người bị tiểu đường, đặc biệt là người lớn tuổi.

Theo các nghiên cứu từ đại học Tufts cho thấy rằng chất chống oxy hóa có trong bột ngũ cốc là Avenantramides tương trợ chống lại một vài gốc tự do từ LDL Cholesterol, giúp đỡ giảm bớt bệnh hệ tim mạch