Bông bí nhồi cốm chiên giòn

Bạn hãy tận dụng nguồn thực phẩm theo mùa để chế biến thêm nhiều món ăn ngon mới lạ miệng cho gia đình cùng thưởng thức. Với món bông bí nhồi cốm chiên giòn sẽ là món ăn đổi bữa lạ miệng cho cả nhà trong mùa hè này đấy nhé!

Thành phần

25 bông bông bí, 200g thịt lợn nạc xay, 100 g cốm tươi, 1 gói bột chiên giòn, vài nhánh hành hoa, vừa đủ hạt nêm, vừa đủ dầu ăn.

Hướng dẫn

Bông bí mua về các bạn nhặt sạch sơ ở cọng bông, nhẹ nhàng tách bỏ nhụy hoa rồi rửa thật sạch và để ráo nước. Nếu cọng bông dài quá thì bạn cắt ngắn bớt đi chỉ để lại khoảng 10cm là được.

Thịt nạc vai xay nhuyễn, cho cốm tươi vào và nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cho có vị đậm đà. Trộn đều nhân cốm với thịt.

Nhẹ nhàng nhồi cốm trộn thịt vào trong bông bí.

Bột chiên giòn đổ ra bát, cho thêm ít hành hoa thái nhỏ vào. Cho nước theo tỷ lệ quy định trên bao bì vào khuấy đều để bột sánh.

Bông bí nhồi thịt xong, các bạn dùng đũa nhúng ngập bông bí vào trong bát bột rồi nhẹ hàng nhấc lên. Cho chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn thả bông bí đã nhúng bột vào chiên vàng cà 2 mặt. Các bạn nhúng bông bí đến đâu thì chiên luôn đến đấy và để đảm bảo độ giòn, các bạn chỉ chiên mỗi lần 3-4 bông tùy vào độ rộng của chảo.

Khi bột quanh bông bí vàng đều, vớt bông bí ra để dáo dầu rồi thưởng thức khi nóng.

5/5 (1 Review)