Bò xào đậu que

Bò xào đậu que là một trong các món ngon từ thịt bò và cũng là món ngon mỗi ngày cho cả gia đình. Bò xào đậu que mềm vị thịt bò, ngọt giòn vị đậu que hẳn sẽ giúp gia đình bạn ăn cơm thật ngon miệng. Cách làm bò xào đậu que sẽ là công thức nấu ăn phổ biến để gia đình có một bữa cơm vừa ngon miệng, vừ

Nguyên liệu làm bò xào đậu que

(cho 2 Phần ăn)

Thịt bò 200 gr

Đậu que 500 gr

Hành tây 1 củ

Tỏi 1 tép

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1: Ướp thịt bò cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Zalo

Bước 2: Lột vỏ hành tây và tỏi. Cắt dọc hành tây, băm nhỏ tỏi. Tước xơ hai bên của đậu que, rửa sạch.

Zalo
Zalo

Thực hiện

Bước 1: Đun sôi một nồi nước lên bếp rồi luộc sơ qua đậu que để bò xào đậu que có màu xanh đẹp, vớt ra xả lại bằng nước lạnh để ráo.

Zalo

Bước 2: Bắc nồi lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi cho hành tây vào xào, tiếp đến cho tỏi vào.

Zalo

Bước 3: Thêm thịt bò, vặn lửa to đảo nhanh cho bò tái. Sau đó lấy thịt bò ra chén. Bạn không nên xào thịt bò chín kĩ vì bò xào đậu que sẽ bị dai.

Zalo
Zalo

Bước 4: Tiếp tục làm nóng nồi đã xào thịt bò với 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu vào xào cùng chút nước, nêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.

Zalo

Bước 5: Để lửa nhỏ cho đậu que mềm và thấm gia vị, khi đậu bắt đầu chín thì trút bò trở lại, bật to lửa xào nhanh rồi tắt bếp, vậy là hoàn thành món bò xào đậu que.

Zalo

Bước 6: Lấy bò xào đậu que ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm. Vậy là khi không biết bò xào gì ngon, bạn có thể chọn ngay món bò xào đậu que này nhé. Vừa có rau lại vừa có thịt nên món này tiện dùng cho những ngày bạn không muốn phải nấu nướng nhiều trong bếp.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)