BỘ ẢNH: SỰ KHÁC BIỆT HÀI HƯỚC KHI CON GÁI NÓI MỘT ĐẰNG, CON TRAI HIỂU MỘT NẺO

Bản thân con trai từ khi sinh ra đã có rất nhiều khác biệt với con gái. Theo đó, mọi hành động, suy nghĩ, cảm xúc của hai nửa thế giới này càng có nhiều sự đối lập lý thú.

Giữa hai giới luôn có những điểm vô cùng khác biệt thậm chí là đối lập nhưng đừng quá lo lắng, chính những sự khác biệt đó là thỏi nam châm và làm nảy sinh tình yêu sét đánh, tình yêu vĩnh cửu “trong truyền thuyết”. Và câu nói, “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” được nhiều người thường nhắc đến khi nói về những khác biệt giữa hai phái chính là vì vậy.

Dưới đây là bộ tranh của họa sĩ Daniil Shubin cho thấy cùng một vấn đề nhưng đôi khi hai phái lại có cách nhìn nhận hoàn toàn khác biệt:

Bạn biết con gái dùng nhíp làm gì rồi đấy. Xử lí đám “vi-ô-lông” sạch sẽ bằng chiếc nhíp nhỏ xinh là một việc rất bình thường. Thế nhưng con trai lại coi cái nhíp như một dụng cụ tra tấn, cực hình. Họ không hiểu tại sao con gái lại có thể tự làm đau mình từng chút một bằng thứ đồ ghê rợn đó được.

Đối với các anh chàng, chỉ cần ăn ngon là được, họ chẳng cần biết tên món là gì và cách làm nó cầu kỳ ra sao?

Đừng bao giờ nhờ con trai chọn giúp bạn một món đồ nào đó giữa những cái có màu sắc tương tự nhau. Họ đôi khi còn không phân biệt được giữa màu hồng với màu đỏ nữa là giữa những màu đỏ với nhau. Trong mắt họ, thế giới đơn giản chỉ có những gam màu cơ bản như đen, trắng, đỏ, vàng, xanh thôi.

Nói đến shopping, các chàng chỉ biết là nên chọn quần, váy, hay áo thun, áo sơ mi thôi, còn các kiểu quần áo theo mùa thì các chàng “đến chịu”. Thế nên đưa chàng đi cùng chỉ để xách đồ và thanh toán thôi nhé, chẳng tư vấn được thêm gì đâu.

Con trai hiểu được như vậy hẳn cũng phải trải qua một quá trình “huấn luyện” gian nan trước đó rồi. ” 5 phút nữa em xuống” , “5 phút nữa em tới” , “5 phút nữa em ra” … là những câu câu giờ quá quen thuộc của các nàng. Đã nhiều lần được các nàng cho đứng chờ dài cổ nên 500 anh em nay không lạ gì “5 phút con gái bằng tiếng rưỡi con trai” nữa.

Đây chính là lý do trong phòng tắm của mỗi gia đình, 99% đồ dùng là của phái đẹp, còn đấng nam nhi chỉ sở hữu 1% còn lại.
Có lẽ, chỉ người con trai gần gũi nhất với một cô gái mới có thể hiểu được ẩn ý đằng sau câu nói rất ngắn gọn và nhẹ nhàng này.

Phái mạnh luôn nhìn thế giới phức tạp của phụ nữ theo cách thực tế nhất, mà chẳng cần qua lăng kính nào.

Bạn biết đấy, với những cô gái khá quan trọng vẻ bề ngoài thì việc bị gãy hay xước móng tay mới được vẽ hoa văn cầu kì thì quả là thảm họa, đặc biệt là thảm họa đối với các chàng. Nếu không muốn “lũ nước mắt” tràn ngập trong nhà thì 500 anh em tự hiểu phải ngay lập tức mua hoa, quà hoặc đưa đi ăn để dỗ dành các nàng.

Đôi khi nhiều người tự hỏi, có phải con trai và con gái đến từ hai hành tinh hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt rất lớn có thể kể đến từ lối sống sinh hoạt cho tới cách suy nghĩ. Chính vì sự “trái dấu” khiến họ mất nhiều thời gian tìm hiểu nhau và trở thành sức hút với đối phương đấy.