Bim bim khoai lang giòn thơm cho bé

Bạn đang lo lắng cho trẻ ăn quá nhiều bim bim trên thị trường ít nhiều sẽ có tác động đến sức khỏe của trẻ, vậy hãy thử tự mình chế biến món bim bim khoai lang ngon lành giòn thơm cho bé thay thế nhé.

Thành phần

1 củ khoai lang, 2 muỗng dầu ăn, 1 nhúm muối, 1 ít đường

Hướng dẫn

Khoai lang bào vỏ. Mở lò nướng sẵn ở 150 độ C. Lót giấy nến ở khay nướng để chống dính.

Dùng dao bào khoai thành những miếng mỏng theo chiều dọc. Bạn cần bào khoai thành những lát khoai có độ dày như nhau để chúng được chín vàng đều cùng lúc. Rửa và xả khoai 2-3 lần cho đến khi nước rửa được trong, sau đó ngâm khoai trong nước 15 phút để giúp khoai ra hết nhựa, lúc nướng khoai sẽ giòn hơn. Sau 15 phút, xả nước và lau khô thật khô bằng giấy ăn. Khi khoai đã thật khô, cho khoai vào một tô lớn, trộn dầu ăn và muối cho đều.

Xếp khoai ra khay nướng.

Nướng 15 phút thì trở mặt khoai, nướng thêm 8-10 phút, canh kỹ vì khoai rất nhanh chuyển sang màu nâu. Khi thấy miếng khoai hơi cong lại, phần rìa chuyển sang nâu vàng thì lấy ra khỏi lò.

Rắc đường lên miếng khoai nếu thích ăn ngọt tuy nhiên khoai lang đã ngọt sẵn rồi nên bạn không rắc cũng không sao. Đợi khoai nguội sẽ giòn hơn. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để ăn dần.

5/5 (1 Review)