Bí đỏ hấp thịt băm

Bí đỏ hấp thịt băm vị bùi béo, thanh đạm nhưng cực kỳ ngon miệng và đưa cơm. Bạn đã thử kết hợp một lúc 2 cách chế biến trong một món ăn chưa nào. Nếu có ý định thử nghiệm thì có thể tham khảo ngay cách làm bí đỏ hấp thịt băm với những biến tấu đơn giản và độc đáo riêng có nhé.

Nguyên liệu làm bí đỏ hấp thịt băm

(cho 4 Phần ăn)

Bí đỏ 300 gr

Thịt heo bằm 100 gr(Thịt chân giò)

Gừng 1 miếng

Nước tương 1 muỗng canh

Ớt sừng 1/2 trái

Tương đậu đen 2 trái

Dầu bắp 40 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ bí ngô (bí đỏ), thái lát mỏng vừa ăn. Xếp bí đỏ lên đĩa, cao ở phía dưới. Đặt đĩa bí đỏ vào xửng hấp khoảng 15-20 phút cho bí đỏ chín.

Zalo

Bước 2: Ướp thịt heo bằm với cho 10ml dầu ngô (dầu bắp), một thìa nước tương, khuấy và ướp trong mười phút! Bỏ hạt ớt, thái nhỏ hạt lựu.

Zalo
Zalo

Bước 3: Đun nóng 30ml dầu bắp, cho thịt heo bằm đã ướp vào xào cho săn lại khoảng 2-3 phút. Dạt thịt xào ra một bên chảo, thêm ớt sừng đã thái nhỏ vào xào ở phần dầu bên mặt chảo trống. Sau đó trộn đều với thịt. Nêm 2 muỗng tương đậu đen vào, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều 1 phút thì tắt bếp.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Múc thịt heo bằm cho vào giữa đĩa bí đỏ, đặt tiếp trong xửng hấp khoảng 3 phút là hoàn tất. Dọn bí đỏ hấp thịt băm ra mâm cơm và dùng nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng nhé. Món ăn ngày thích hợp dùng chống ngán rất hiệu quả cho bữa cơm gia đình đấy.

Đặt biệt những trẻ đang trong quá trình phát triển cơ thể rất cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng lớn từ bí đỏ và thịt heo nhé.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)