Bánh trứng cuộn chà bông

Bánh trứng cuộn chà bông là món ngon dễ làm, có thể dùng làm bữa sáng hay ăn vặt đều được. Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món bánh trứng cuộn chà bông siêu ngon ngày rồi! Cùng làm bánh trứng cuộn chà bông xốp mềm, thơm ngon thưởng thức ngay hôm nay bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn chà bông

(cho 1 Phần ăn)

Bột mì 70 gr(bột mì đa dụng)

Trứng gà 1 quả

Chà bông 25 gr

Hành lá 15 gr

Muối 2 gr

Dầu ăn 3 ml

Nước 20 ml

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch hành lá rồi băm nhỏ. Đập trứng vào tô, khuấy đều.

Zalo

Bước 2: Cho 70gr bột mì vào tô đựng trứng gà. Cho hành lá, 2gr muối và nước vào. Dùng spatula trộn nhẹ nhàng đến khi tạo thành hỗn hợp bột đều màu, mịn mặt thì ngưng tay.

Trước khi cho bột mì vào tô, bạn nhớ rây qua 1 lượt để bánh trứng cuộn chà bông thành phẩm không bị vón cục. Không trộn quá nhanh hay khuấy quá mạnh vì sẽ làm bột bánh cuộn chà bông bị chai.

Zalo

Bước 3: Làm nóng chảo không dính, cho dầu ăn vào tráng đều chảo. Chờ dầu nóng, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào làm chín. Chờ khoảng 1 – 2 phút, dùng sạn đẩy bột bánh, thấy mặt bột dưới tróc lên dễ dàng thì lật bánh lại, rán chín mặt còn lại.

Tráng mỏng vừa phải để bánh trứng cuộn chà bông nhanh chín, khéo léo và ăn không bị ngấy. Bạn có thể đậy nắp để làm bột bánh cuộn chà bông nhanh chín.

Zalo

Bước 4: Cho bánh trứng ra mặt phẳng, rải chà bông lên và cuộn lại. Đặt cuộn bánh chà bông vào đĩa sao cho nếp cuộn nằm bên dưới để cuộn bánh không bị bung ra.

Cuộn bánh trứng chà bông ngay khi nóng vì bánh mềm, dễ cuộn. Đồng thời khi nguội, bánh sẽ dễ định hình cuộn hơn, không bị bung ra. Ngoài chà bông, bạn có thể cho 1 cây xúc xích, xịt thêm mayonnaise vào nhân bánh rồi mới cuộn lại.

Zalo

Bước 5: Có thể dùng bánh trứng cuộn chà bông ngay khi nóng hoặc để hơi nguội đều được. Khi ăn, bạn có thể xịt lên trên mặt bánh 1 ít sốt mayonnaise để tăng thêm độ thơm béo cho món ăn nhé! Chúc bạn thành công với món bánh trứng cuộn chà bông thơm ngon, đơn giản này nhé!

Ngoài nhân chà bông, bạn cũng có thể làm bánh trứng cuộn nhân ngọt. Chỉ cần lược bỏ nguyên liệu hành, thêm ít đường vào bột bánh trứng và thay thành nhân ngọt như mứt trái cây, syrup chocolate, mật ong các loại là xong ngay!

Zalo