Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối đang dần trở thành cơn sốt đốn tim giới trẻ Hà Thành, này bạn cũng có thể tự mình chế biến món bánh thơm ngon này để thưởng thức hương vị đặc biệt của nó đấy nhé!

 

Bánh bông lan trứng muối

 

Thành phần

55 g bột mì đa dụng

35 g bột ngô

15 g dầu ăn

15 g bơ nhạt

15 g sữa tươi không đường

2.5 quả trứng gà

70 g đường

10 lòng đỏ trứng muối

1 ít chà bông

1 gói xúc xích

Vài nhánh hành lá

Hướng dẫn

Lòng đỏ trứng muối sau khi được sơ chế, quết một lớp dầu mè hoặc dầu ăn, đem nướng sơ qua ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3-5 phút.

Lấy 2 lòng đỏ trứng đã nướng sơ qua đem nghiền nhỏ.

Cho bơ vào lò vi sóng, quay tầm 20s để bơ chảy ra, rồi đổ dầu ăn vào khuấy đều. Bột mì và bột ngô trộn đều, rây mịn.

Lòng trắng trứng cho vào một cái âu, đánh xủi bọt như xà phòng mất khoảng 20s, sau đó cho cho đường vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông, có chóp mềm thì lần trượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông. Thời gian để đánh mỗi lòng đỏ mất khoảng 15s

Chia bột làm hai phần, lần lượt cho từng phần vào, dùng spatula nhanh tay đảo đều bột theo một chiều, nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí. Sau đó từ từ đổ sữa vào, trộn đều, rồi đến hỗn hợp bơ và dầu ăn. Fold đều, để hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng là cho lòng đỏ trứng đã nghiền nhỏ vào, trộn đều. Đổ bột vào khuôn tròn đường kính 18-20cm (có lót sẵn giấy nến) hoặc đế cupcake.

Bật lò ở nhiệt độ từ 160-165 độ C trước 5 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút (nếu nướng bằng khuôn tròn thì chờ khoảng 25 phút), khi thấy mặt bánh bắt đầu vàng, bánh bám khuôn thì mở cửa lò, kéo khuôn bánh ra ngoài, nhanh tay xếp trứng lên mặt bánh, rồi thêm lạp xườn, xích xúc, chà bông và hành lá. Cho bánh vào nướng tiếp từ 5-10 phút là được.

5/5 (1 Review)