Ba rọi một nắng chiên

Phần thịt và da heo được ướp đỏ au, thấm gia vị. Nhờ ánh nắng mặt trời làm bề mặt thịt se lại. Khi chiên phần da đã mất hết 1 phần nước nên chiên không bị bắn dầu nhiều. Phần da giòn rụm nở phồng nhìn thôi đã muốn ăn ngay.

Nguyên liệu làm ba rọi một nắng chiên

(cho 4 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 700 gr(3 dây thịt)

Muối 1 muỗng cà phê

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Ớt sa tế 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Dùng một chiếc đũa dài để xiên qua các miếng thịt.

Lưu ý nên xiên ngang qua sớ dọc của miếng thịt như hình sẽ dễ hơn nhé. Phơi thịt khoảng 2-3 tiếng. Nếu nhà bạn không thích treo thịt lên như thế này thì bạn có thể dùng một cái mâm hoặc dĩa lớn. Xếp thịt lên rồi phơi, nhưng nhớ phải trở đều 2 mặt nha.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Sau vài giờ đồng hồ dưới nắng, miếng thịt hơi se mặt lại là được. Bạn có thể để nguyên miếng thịt hoặc cắt ra chiên cho nhanh như mình cũng được. Đun nóng chảo và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn ( vì thịt sẽ tiết ra mỡ nên không dùng nhiều dầu) và cho thịt vào chiên. Chiên vàng đều các mặt là được. Gắp thịt ra dĩa cho nguội bớt, cắt thịt và thưởng thức với cơm nóng.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Món thịt ba chỉ một nắng chiên với lớp da phồng giòn, không bị cứng như món thịt chiên thông thường. Từng miếng thịt chiên vàng ươm, thơm lừng, đậm đà hòa với phần da được chiên vàng rụm chắc chắn sẽ làm bạn yêu hơn cái nắng mùa hè cho mà xem.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)