Ba rọi kho tiêu ớt

Thịt ba rọi (ba chỉ) với lớp mỡ và da vừa phải sẽ giúp cho món kho nhà bạn béo và không bị khô. Bí quyết kho của mình là nói không với nước lọc, vị thịt mới đậm đà, thịt chắc nịch, thơm nức mũi là những cụm từ mình miêu tả cho món Thịt ba rọi kho tiêu ớt này.

Nguyên liệu làm ba rọi kho tiêu ớt

(cho 2 Phần ăn)

Ba rọi 300 gr

Nước mắm 5 muỗng canh

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 tép

Ớt 4 trái(ớt tươi)

Hành lá 1 nhánh

Đường trắng 4 muỗng canh

Hạt nêm 1/3 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Bột ngọt.

Thực hiện

Bước 1: Ba rọi mua về rửa với nước muối cho sạch mùi ngáy của thịt. Tỏi đập dập. Ớt cắt lát 2 trái (chừa lại 2 trái nguyên). Hành lá cắt nhuyễn lấy khúc đầu trắng thôi nha.

Zalo
Zalo

Bước 2: Hành tím lột vỏ: Lấy 1/2 hành tím bằm nhuyễn. 1/2 Cắt lát mỏng để phi thơm.

Zalo

Bước 3: Cắt ba rọi miếng mỏng, cắt thớ ngang, sao cho 1 miếng thịt đủ nạt, mỡ, da dính vào nhau.

Zalo

Bước 4: Ướp thịt: Cho thịt vào tô, ướp với hành tím bằm. 5 muỗng nước mắm. 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, một chút bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên, ướp 15 phút.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 5: Thắng nước màu: Cho vào nồi 2 muỗng canh đường trắng. Nấu đường với lửa vừa, không khuấy nha. Cứ để đường nóng tan dần đến khi đường chuyển màu vàng đậm, thì nhanh tay trút thịt đã ướp vào nồi lúc đường còn đang nóng. Dùng đũa trộn đều lên. Lúc này hạ lửa nhỏ.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 6: Dùng đũa đảo đều thịt lên với nhau. Bạn thích béo thì cho thêm vào nồi, 1 muỗng canh dầu ăn. Cho ớt cắt lát vào cùng. Vặn lửa nhỏ, ninh đến khi nước rút cạn còn 1/3 nồi, thời gian bước này mình nấu khoảng 15 – 20 phút.

Zalo

Bước 7: Lúc này, trong chảo khác, bạn phi thơm tỏi và hành tím cắt lát. Phi đến hơi vàng thì vớt tỏi và hành vào nồi thịt đang kho. Cách này sẽ giúp món kho thơm hơn gấp bội.

Zalo
Zalo

Bước 8: Khi thấy nước kho đã cạn và sệt. Cho hẳn 2 trái ớt tươi vào nồi kho cùng, để tạo sự đẹp mắt cho món ăn.

Zalo

Bước 9: Món kho quan trọng là lửa. Bạn nhớ kiêng nhẫn với lửa nhỏ, mỡ sẽ tiết ra chất béo vừa ngon vừa đẹp mắt, nước kho sền sệt chấm kèm rau sống ngon lắm cả nhà ạ.

Zalo
Zalo
Zalo