9 kiểu tính cách thể hiện qua độ sạch của ngôi nhà

Có nhiều cách để đoán tính cách của một người mới quen như thế nào, một trong số đó là đoán họ qua độ bẩn của ngôi nhà mà họ đang sống.

Để tìm hiểu một người nào đó mới quen có tính cách như thế nào, ngoài việc nói chuyện và tiếp xúc hàng ngày thì chúng ta còn một cách nữa đó chính là tham quan ngôi nhà của họ. Khi đó, tính cách của họ sẽ được bộc lộ ra bằng cách quan sát xem họ chăm sóc ngôi nhà của mình như thế nào. Dưới đây là những phát hiện khá thú vị như sau:

1. Người hay cất giấu đồ đạc linh tinh

Nhìn tổng quan ngôi nhà có vẻ bạn sẽ thấy chủ nhân là người sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp vì trông ngôi nhà có vẻ hoàn hảo. Thế nhưng, khi mở các ngăn tủ của bàn làm việc hay bếp thì bạn bắt gặp rất nhiều thứ linh tinh như: vật dụng hư, giấy bỏ đi, thẻ tín dụng hay quần áo cũ,…

Đối với những người như thế này thì đa phần là những người coi trọng hình thức, thích tạo ấn tượng tốt với người khác, cũng như họ coi trọng việc làm cho ngôi nhà có vẻ hoàn hảo hơn là thực sự làm cho nó sạch sẽ.

Họ là người quan tâm vẻ bề ngoài của mình hơn bên trong.

2. Nhiều món đồ cũ và không thay mới

Họ sống nhiều năm với những món đồ cũ như vòi nước rò rỉ, tường nhà tróc sơn… và không có ý định thay mới. Họ chỉ xem nơi đang ở là tạm bợ và chờ đợi sự thay đổi trong tương lai

Ở khía cạnh tính cách, họ đối xử với hiện tại như một sự khó chịu tạm thời mà họ chỉ cần chịu đựng. Họ là những người quen sống tạm bợ, không có kế hoạch vững chắc và luôn hy vọng ai đó giúp đỡ mình để thay đổi tình hình hiện tại.

Họ là người quen sống tạm bợ.

3. Không gian làm việc lộn xộn

Thông thường những người này thường được đánh giá có khả năng sáng tạo và có những ý tưởng bất ngờ, họ để mọi thứ lộn xộn trên bàn và cảm thấy thoải mái với điều đó, đối với họ điều này còn giúp bản thân dễ dàng tìm kiếm bất cứ thứ gì mà họ muốn. Ngoài ra, những người ngày còn được cho là có lòng tự tôn cao nhưng lại không chín chắn.

Họ là người sáng tạo và hay có ý tưởng mới.

4. Người ít khi dọn dẹp nhà cửa

Điều đặc trưng của những người ít khi dọn dẹp là chậu rửa bát, giỏ giặt đồ hay thùng rác lúc nào cũng đầy. Họ trì hoãn tất cả mọi thứ cho tới khi không còn chén để ăn, đồ để mặc thì họ mới bắt đầu dọn dẹp. Rõ ràng, những người như vậy thường hay dồn việc thật nhiều để xử lý một thể và họ hay bào chữa như “Tôi ngại”, “Bây giờ tôi không có thời gian” hoặc “Tôi sẽ làm việc đó vào ngày mai”. Việc duy trì dọn dẹp hàng ngày sẽ giúp bạn hình thành được thói quen làm mọi việc đúng giờ.

Họ là người hay trì hoãn mọi thứ.

5. Ngôi nhà giống “vườn không nhà trống”

Họ là những người xem nhà như là nơi để ngủ và không mua sắm bất kỳ vật dụng nào cho ngôi nhà của mình cả. Nhà này thường là nơi ở của sinh viên hay những người độc thân trẻ vốn rất ít thời gian ở nhà. Đồng thời, họ được cho là người vẫn chưa trưởng thành và vẫn chờ đợi ai đó xuất hiện để làm ngôi nhà trở nên ấm áp và tiện nghi hơn.

Họ xem nhà là nơi để ngủ, chưa đủ trưởng thành.

6. Phòng bếp chứa đầy những thức ăn thừa

Nhiều người cho rằng bếp là nơi sạch sẽ và cần được giữ gìn nhưng có một số người thì ngược lại, họ lười dọn dẹp bếp và thường những người này không chỉ lười biếng, mà còn không cảm thấy nhà sạch là quan trọng, họ không coi trọng bản thân và nghĩ rằng không

Họ không coi trọng bản thân mình.

7. Nhà có phòng tắm bẩn

Bên cạnh nhà bếp bẩn thì chủ nhân ngôi nhà để phòng tắm bẩn thường là người đang bị căng thẳng và không có nhiều thời gian để quan tâm đến vẻ ngoài của họ.

Phòng tắm là nơi để mình thư giãn, nhiều người quan tâm đến bản thân sẽ cho thấy nhà tắm được sử dụng thường xuyên và đặc biệt trông sẽ rất sạch sẽ, cũng như đầy đủ các món đồ chăm sóc cơ thể.

Họ ít chăm sóc bản thân của mình.

8. Nhà có quá nhiều đồ đạc

Họ là những người thích tích trữ đồ đạc, ngay cả những vật dụng không dùng tới, đồ cũ,… nhưng họ vẫn muốn mang về nhà. Chủ nhân của ngôi nhà này thường là người bảo thủ, họ không muốn thay đổi và cố gắng tránh sự thay đổi. Thậm chí, nếu thường xuyên mang những đồ vô dụng về nhà, người này có thể là người mắc chứng rối loạn thần kinh, họ không thể ngừng tích trữ.

Họ là người bảo thủ.

9. Nhà quá sạch sẽ

Nhiều người không ngại dọn dẹp nhà cửa khi rảnh rỗi, nhưng có một số người thì họ luôn thích dọn dẹp và cảm thấy khó chịu khi nhà không được sạch. Tâm lý của những người này thường không hiếu khách, vì khách sẽ làm hỏng đồ hay khiến đồ đạc không còn được sắp xếp đúng trật tự. Họ là những người cầu toàn, hướng đến sự hoàn hảo.

Họ là người hướng tới sự hoàn hảo.

Với 9 điều trên, bạn sẽ dễ dàng đoán được tính cách của một người như thế nào thông qua ngôi nhà của chủ nhân đang ở. Đồng thời, bạn cũng đoán được tính cách của mình là người ra sao, thú vị đúng không nào?