9 câu nói về vận mệnh của con người bạn nên đọc qua dù 1 lần

Đây là những câu nói rất ý nghĩa về vận mệnh bạn nên đọc qua một lần trong đời.

1. Phẩm đức, không có cách gì ngụy tạo được, không giống như áo quần tùy hứng mặc vào hoặc cởi ra rồi ném qua một bên. Phẩm đức giống như đường vân gỗ vốn sinh ra từ trong thân cây gỗ, sự trưởng thành lớn lên của phẩm đức cần sự bồi dưỡng của thói quen và hành vi.

Chúng ta ngày qua ngày đang viết ra vận mệnh của chính mình, bởi vì hành vi của chúng ta, sẽ không chút nhân nhượng mà quyết định vận mệnh của chúng ta. Tôi tin tưởng đây chính là quy luật và logic cao nhất của đời người.

2. Đời người, điều thực sự quan trọng là, bạn có thể lĩnh ngộ được đâu là việc bạn thực sự muốn làm, đâu người bạn thực lòng muốn yêu.

3. Bạn muốn biết văn minh của một đất nước, chỉ cần xem xét 3 điều: thứ nhất, nhìn vào cách họ đối xử với trẻ em; thứ hai, nhìn vào cách họ đối xử với phụ nữ; thứ ba, nhìn vào cách họ tận dụng thời gian rảnh rỗi như thế nào.

4. Cẩn trọng với tư tưởng của bạn, bởi chúng sẽ trở thành lời nói.

Cẩn trọng lời nói của bạn, bởi vì chúng sẽ trở thành hành vi.

Cẩn trọng với hành vi của bạn, bởi vì nó sẽ trở thành thói quen.

Cẩn trọng với từng thói quen của bạn, bởi chúng sẽ trở thành tính cách.

Cẩn thận với tính cách của bạn, bởi nó sẽ trở thành vận mệnh của bạn.

Zalo
9 câu nói về vận mệnh của con người bạn nên đọc qua dù 1 lần

5. Nếu cuộc đời của ta không thể sinh ra kết quả tốt, thì ai tán thưởng ta cũng đều không có ý nghĩa. Nếu cuộc đời của ta có thể sinh ra thật nhiều quả tốt, thì ai phê bình ta cũng không có chút ý nghĩa gì.

6. Điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là nghe theo tiếng gọi từ trái tim mình, dũng cảm đối mặt với thử thách. Nhưng không ít người lại mong chờ mọi thứ sẽ được người khác tán thành. Nên biết rằng, như vậy chỉ có thể là tự mình ràng buộc vào con đường phía trước.

7. Phát tiết nóng giận, gọi là bản năng; ức chế nóng giận, đó gọi là bản sự.

8. Con người, có vật chất mới có thể sinh tồn; con người, có lý tưởng mới đàm luận được cuộc sống.

Những nơi mà đôi chân không thể bước đến được, thì ánh mắt có thể nhìn đến được; những nơi mà ánh mắt không thể nhìn đến được, tinh thần có thể bay đến được.

9. Cám dỗ tựa như bông hoa anh túc rực rỡ, ở trước mặt bạn tràn ngập hương thơm, cho dù là độc dược bạn vẫn muốn có nó, không thể tự thoát ra mà rơi vào cạm bẫy. Tiêu chuẩn đo lường giá trị của một người, không phải chỉ ở chỗ năng lực của anh ta, mà còn là khả năng giữ vững bản thân mình trước những cám dỗ.