9 BÀI HỌC XƯƠNG MÁU TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG NÊN THẤU HIỂU TRƯỚC KHI MÌNH BƯỚC SANG TUỔI 25

Cuộc sống vẫn luôn xoay vần, xã hội vô cùng khắc nghiệt, những “bài học xương máu” dưới đây bạn cần ghi nhớ và thấu hiểu để có thể mạnh mẽ và trưởng thành hơn trước khi bước sang tuổi 25.

Ai cũng hiểu rằng, hầu hết cuộc sống của chúng ta khi ở độ tuổi 18 – 22 vẫn khá đơn giản và thường chỉ xoay quanh các công việc như: ngày đi học trên giảng đường, tối có thể làm những công việc ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập, có vài mối quan hệ xã hội khác ngoài những người bạn học… Nhưng khi đã bước sang tuổi 25 – nghĩa là đã tốt nghiệp đại học và phải đối diện với tương lai của chính mình thì mọi thứ mới bắt đầu trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Dưới đây là những “bài học xương máu” từ cuộc sống mà ai cũng nên thấu hiểu trước khi bước sang tuổi 25, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Dẹp bỏ cái tôi sang một bên để bước vào đôi giày của người khác – chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng thế giới đã trở nên nhẹ nhàng hơn biết bao.

Bước qua những lời nói không hay, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu cũng là một kĩ năng mà người trẻ nên học.

2. Nếu bạn chưa thành công, đơn giản là vì bạn chưa cố gắng đủ. Thay vì tìm cách đổ lỗi cho cuộc đời, hãy kiên nhẫn và chăm chỉ làm việc để có được thứ mình muốn.

3. Bước qua những lời nói không hay, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu cũng là một kĩ năng mà người trẻ ai cũng cần nên học.

4. Một trong những khoảnh khắc đơn độc nhất của tuổi trẻ đó là khi bạn phải đưa ra một quyết định gì đó. Tự mình định đoạt, tự mình chịu trách nhiệm.

Nếu buồn, hãy khóc. Nếu yếu đuối, cứ thể hiện. Dù gì đó cũng là những cảm xúc rất bình thường của một con người…

5. Nếu buồn, hãy khóc. Nếu yếu đuối, cứ thể hiện. Dù gì đó cũng là những cảm xúc rất bình thường của một con người, đừng cố gắng nuốt trọn tâm tư vào sâu trong lòng nhé!

6. Mối quan hệ dù có thân thiết đến mấy thì sớm muộn rồi cũng có ngày chia xa. Cơ bản vì ngay từ khi sinh ra, chúng ta đã là những cá thể độc lập.

7. Khi còn 18, 20, ai cũng thích những nơi sôi động. Nhưng hóa ra khi đã bước sang ngưỡng cửa ấy, đôi khi thứ ta cần lại là sự im lặng để soi rọi chính mình.

8. Những thứ mà người khác tô vẽ, thể hiện bên ngoài thật sự không nói lên được điều gì. Muốn đánh giá một ai đó, hãy dành thời gian để thật sự tiếp xúc và tìm hiểu họ.

Đến cuối cùng, kết quả mới là thứ cho thấy được rằng quyết định của bạn là đúng hay sai. Vậy nên nếu như đã lỡ đi ngược lại số đông, hãy kiên định với những gì mình đã chọn…

9. Đến cuối cùng, kết quả mới là thứ cho thấy được rằng quyết định của bạn là đúng hay sai. Vậy nên nếu như đã lỡ đi ngược lại số đông, hãy cứ kiên định với những gì mình đã chọn.

Trong hành trình mang tên cuộc đời của mỗi người, đôi khi có những bài học dù muốn hay không thì bạn vẫn sẽ phải “vỡ lẽ” vào một ngày nào đó. Sự thật là càng nhìn thấu được những điều này sớm bao nhiêu thì hành trình cuộc đời của bạn sẽ càng trở nên dễ dàng hơn đấy! Hi vọng những bài học tinh thần đơn giản như trên sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc mỗi ngày!