7 yếu tố làm hôn nhân tẻ nhạt, làm mới nó gia đình sẽ hạnh phúc hơn

Hôn nhân có ngọt ngào hạnh phúc hay không phụ thuộc vào việc bạn chung tay xây dựng với người bạn đời của mình như thế nào.

Nếu không muốn cuộc sống hôn nhân của mình trở nên tẻ nhạt theo năm tháng, bạn cần tránh 7 điều sau:

1. Thiếu lời ngọt ngào

Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày giữa vợ chồng cần nói ít nhất 3 lời ngọt ngào như anh yêu em, anh nhớ em… để duy trì một cuộc hôn nhân mỹ mãn.

Một nghiên cứu của trường Đại học Houston phát hiện rằng khi nói những lời ngọt ngào vào tai trái của bạn đời sẽ càng khiến họ cảm động hơn.

2. Thiếu sự tán thưởng

Vợ chồng giỏi khen ngợi con cái, nhưng lại quen dùng ánh mắt “soi mói” để nhìn người bạn đời.

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng lâu dần sẽ gây tổn thương đến tình cảm vợ chồng, phá vỡ sự ổn định của hôn nhân. Ai nấy cũng đều mong được khen ngợi, và khen ngợi sẽ có thể cổ vũ họ thể hiện tốt hơn.

Vì vậy, đừng ngại nói ra những lời khen ngợi người bạn đời của mình.

3. Thiếu sự gần gũi

Nhiều cặp vợ chồng thường ngại ngùng, cảm thấy việc thân mật là biểu hiện của “sến”. Nhưng nghiên cứu cho thấy những động tác thể hiện sự thân mật như ôm, hôn lại là những điều cần thiết cho hôn nhân.

Hiệp hội yêu thương vợ của Nhật Bản từng phát động kế hoạch “ôm vợ”, yêu cầu người chồng mỗi ngày ôm vợ vài lần. Bao gồm ôm vợ khi ra ngoài mỗi ngày, khi đợi xe, đợi đèn đỏ, ôm từ sau lưng, ôm eo tình cảm.

4. Thiếu hài hước

Sự hài hước có thể hóa giải, làm dịu đi mâu thuẫn, xóa đi khoảng cách vợ chồng. Hài hước mang theo rất nhiều thông điệp: yêu vợ/chồng, dỗ vợ/chồng, khen vợ/chồng đẹp.

Người vợ/chồng nhận được những thông điệp này, tâm trạng tự nhiên sẽ vui vẻ hẳn lên.

7 yếu tố làm hôn nhân tẻ nhạt, làm mới nó gia đình sẽ hạnh phúc hơn

5. Thiếu sự ngây ngô

Giữ lại một chút ngây ngô, đơn thuần, thêm vào một chút sở thích, lòng hiếu kỳ là rất quan trọng đối với việc nâng cao hạnh phúc hôn nhân.

Những người còn giữ sự ngây ngô sẽ sống nhẹ nhàng hơn, tâm trạng vui vẻ hơn và cũng dễ dàng nhận ra những điều thú vị trong cuộc sống hơn.

Sau khi về nhà, hai vợ chồng hãy học theo các con, chơi một vài trò chơi, đùa giỡn với nhau để có thể tô màu cho cuộc sống khô khan, đơn điệu.

6. Thiếu sự trò chuyện

Nhiệm vụ tiên quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là học cách trò chuyện và giải quyết xung đột giữa vợ và chồng. Cần tăng cường hiệu quả của việc trò chuyện, khen ngợi thay cho phê bình, nhất là không được công kích thể xác và tinh thần.

Ngoài ra, việc trò chuyện cũng nên tránh 4 khoảng thời gian khi mệt mỏi, đói, ốm đau hoặc công việc bận rộn, nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trò chuyện.

7. Thiếu sự lãng mạn

Lãng mạn không nhất thiết phải là hoa tươi rượu ngon hay tiền bạc. Có rất nhiều hình thức đa dạng phong phú, ý nghĩa chính là: làm việc mà bạn đời mình thích.

Ví dụ như, vợ thích xem phim, chồng có thể kiên nhẫn xem cùng vợ, đó chính là lãng mạn. Chồng nửa đêm mới về nhà, vợ để đèn phòng ngủ đợi chồng và bưng lên một chén cháo nóng hổi cũng chính là lãng mạn…