7 bí quyết để thành công trong cuộc sống

1. Luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực

Đối với mỗi sự việc dù khó khăn đến đâu thì tùy vào thái độ đối diện sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Việc bạn cười không giúp bạn giải quyết được sự việc. Nhưng nó lại giúp trái tim bạn bình tĩnh, không hề sợ hãi, có cái đầu sáng suốt đối mặt với vấn đề dù khó khăn đến đâu.

2. Cuộc sống được quy định bởi 5 yếu tố: Cảm xúc, các mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thể

Cách chúng ta đã làm như thế nào với mỗi yếu tố trên trong quá khứ sẽ cho thấy hệ quả của nó trong tương lai. Bạn đầu tư vào đâu thì nơi đó sẽ phát triển đúng theo những gì bạn gieo. Bạn tham gia những mối quan hệ tốt, bạn sẽ được hạnh phúc hay thậm chí nhận được những sự giúp đỡ. Bạn trân quý thời gian, bạn sẽ thấy việc mình làm thật có ích. Hay cái cách bạn chăm sóc thân thể mình nó sẽ phản ánh rất cụ thể, sẽ không có chuyện bạn thức khuya ngày này qua ngày khác mà cơ thể bạn mãi khỏe mạnh…

3. Muốn thành công bạn cần phải kết bạn với người thành công

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cái gì giống nhau sẽ tụ lại với nhau. Người tích cực sẽ có xu hướng kết bạn với những người tích cực. Bạn bè sẽ nói lên bạn là con người như thế nào.

4. Coi trọng các mục tiêu của bạn

Nếu bạn coi những việc vợ bạn làm là không quan trọng, bạn sẽ bị vợ bỏ. Nếu bạn bảo tiền không quan trọng, bạn là người không có tiền. Nếu bạn bảo điều sếp bạn coi trọng là không quan trọng, bạn sẽ khỏi phải đi làm. Muốn đạt được điều gì hay mục tiêu gì đó, bạn không thể không yêu quý và coi trọng nó.

Zalo
7 bí quyết để thành công trong cuộc sống

5. Làm việc hiệu quả sẽ có thu nhập tốt

Công ty trả lương cho những việc bạn đã làm chứ không phải trả lương cho những việc bạn sẽ làm, vì vậy đừng nghĩ rằng “Lương 3 triệu đồng chỉ làm thế này thôi” mà hãy nghĩ “Làm tốt rồi thu nhập cũng sẽ tốt”. Người bán hàng phải thỏa mãn người mua hàng ở mức vượt mong đợi (tinh thần vượt qua đích) để trở thành số một. Sếp là người mua hàng, nếu bạn là nhân viên thì hãy làm việc thỏa mãn mong muốn của sếp.

6. Không hành động không có kết quả

Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ “Không có một cái gì đó” thành “Có một cái gì đó”. Hành động là cách duy nhất để chuyển giao giá trị tri thức, kỹ năng… Càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác, bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ như tiền, uy tín, sự tin cậy, lòng yêu thương… Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

7. Sự rõ ràng mang lại sức mạnh

Muốn người khác làm cho bạn một điều gì, bạn cần nêu rõ yêu cầu của mình. Muốn người bạn đời hiểu ý bạn, bạn cần chia sẻ chứ đừng chờ vợ hay chồng tự đoán. Muốn đi tới đích bạn cần phải lên một hành trình cụ thể, chi tiết và rõ ràng.