5 giai đoạn của tình yêu mà bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua

Bất cứ cặp đôi nào khi yêu nhau cũng sẽ đều trải qua ít nhất là 5 giai đoạn sau đây. Điều đặc biệt là ở giai đoạn 3, nơi mà nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra chỉ cặp đôi nào thật sự mạnh mẽ và bền vững thì mới vượt qua được.

1. Giai đoạn 1: Bắt đầu yêu

Bạn chỉ mới vừa gặp được đối tượng đặc biệt ấy và mọi thứ dường như đều ngọt ngào và vui vẻ. Bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên bay bổng ngay từ giây phút gặp mặt, từng cảm giác như điện giật sau mỗi lần chạm nhau hay những nụ hôn như lần gặp mặt cuối cùng.

Bạn sẽ kiểm tra điện thoại liên tục để xem liệu mình có bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào không. Yêu càng nhiều, bạn càng biến mình trở nên ngốc nghếch. Nhưng ai mà quan tâm cơ chứ! Bạn đã yêu, chỉ thế thôi.

2. Giai đoạn 2: Sự lắng xuống

Ở giai đoạn này, bạn cảm thấy bắt đầu nghiêm túc hơn. Cả 2 sẽ phát hiện ra rằng, cuộc sống này vốn dĩ không chỉ toàn màu hồng và tiếng cười rúc rích. Bên cạnh những vòng xoáy trong công việc và cuộc sống, cả 2 sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho nhau hết mức có thể, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của một ngày trôi qua. Và ở giai đoạn này, một số những mâu thuẫn nhỏ sẽ xảy ra, nhưng đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng.

3. Giai đoạn 3: Cãi vã và những sự thất vọng

Bạn vẫn tiếp tục yêu người ấy, tuy nhiên một vài thứ dường như sẽ khác đi. Bạn không còn cảm thấy hào hứng với từng phút giây dành cho nhau nữa. Hẹn hò, làm việc nhà, nấu ăn…. dần khiến bản thân trở nên rối rắm và buộc phải lựa chọn. Đây được xem là giai đoạn khó khăn nhất khi yêu, bạn sẽ phải cùng người ấy vượt qua nếu cả 2 thật sự muốn bước tiếp sau này.

Đừng lo lắng hay đánh mất chính mình, người ấy vẫn như trước, cố gắng nhớ lại những cảm giác hoặc kỷ niệm mà cả 2 cùng chia sẻ với nhau trong những ngày đầu. Tình yêu là một chậu hoa mà ta phải vun đắp và tưới tiêu hằng ngày.

4. Giai đoạn 4: Sự ổn định

Ngay lúc này, bạn sẽ thấy luôn an toàn trong mối quan hệ của mình. Không còn những cảm giác bay bổng như giai đoạn 1, cũng không còn sự hoài nghi, mâu thuẫn như giai đoạn 3. Bạn biết cách cho nhau không gian riêng tư cũng như hiểu được những thói quen, mong muốn và tật xấu của cả 2.

5. Gian đoạn 5: Sự cam kết

Nếu bước đến giai đoạn này, chúc mừng nhé vì cả 2 bạn thật sự là trời sinh cho nhau. Bạn không còn cảm thấy mong nhớ những cảm giác ngọt ngào như thuở mới yêu. Mà giờ đây những gì còn tồn tại chỉ là sự thoải mái và yên bình.

Hãy chia sẻ những cảm xúc cũng như các giai đoạn mà bạn trải qua đến mọi người xung quanh. Làm thế nào mà bạn có thể giữ lửa cho tình yêu của mình. Tôi tin sẽ nhiều người ngưỡng mộ 2 bạn lắm đấy. Còn lời kết cho bài viết này chỉ là “Tình yêu vốn dĩ luôn khó khăn và đầy thách thức, nhưng chỉ có 1 tình yêu thật sự mới có thể vượt qua tất cả”.