5 Bí quyết giao tiếp trong tình yêu chưa bao giờ là cũ

Giao tiếp là điều không thể thiếu trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu. Nó giúp củng cố tình yêu của bạn hay góp phần nhanh chóng hủy hoại tình yêu ấy, tất cả phụ thuộc vào năng lực giao tiếp của chính bạn trong tình yêu.

1. Đừng lạm dụng ngôn ngữ

Những lời bạn nói có ảnh hưởng lâu dài hơn bạn nghĩ. Khi mọi chuyện đã qua, điều làm cả hai nhớ đến không phải là lý do làm sao chúng ta cãi nhau mà là những suy nghĩ và lời tiếng hai người nói ra khi ấy.

Nếu bạn cảm thấy mình đang nói điều gì hạ thấp phẩm giá người người, và điều đó là không cần thiết, thì hãy dừng lại. Đừng nói gì thêm. Thay vào đó, nên ra ngoài đi dạo, viết nhật ký hay dọn dẹp nhà cửa.

Nguồn Internet

2. Dùng ngôn ngữ để bày tỏ

Bạn có “bảo bối” mà không biết cách sử dụng thì vật quý đó cũng chẳng khác gì thứ vô dụng. Giao tiếp trong tình yêu cũng vậy.

Bởi thế, bạn có cảm giác thế nào, dành tình yêu và sự che chở cho người ấy bao nhiêu, người ấy tuyệt vời như thế nào… hãy cho người ấy biết.

Chắc chắn tình cảm của hai người sẽ tiến lên một nấc thang mới. Không tận dụng cơ hội này đồng nghĩa với bạn đang lãng phí một công cụ tốt.

Nguồn Internet

3. Không phải lúc nào cũng cần đến lời nói.

Bạn đã khi nào xem một bộ phim có nhiều cảnh tác động mạnh mẽ tới tâm hồn nhưng lại rất ít thậm chí không có lời thoại? Nếu bạn muốn thể hiện tình yêu chân thành, thỉnh thoảng thử làm thế xem nào.

Hãy dành ra vài phút chỉ để nhìn nhau mà không nói gì cả. Sử dụng tất cả các giác quan để thể hiện những gì bạn đang muốn truyền đạt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cả hai hưởng thụ giây phút này.

Nguồn Internet

4. Khoảng khắc nói lên tình cảm

Đôi khi có những thời điểm quan trọng và đặc biệt chúng ta không nhận ra nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Nên cùng nhau làm một việc gì đó để tạo ra khoảng khắc này. Đừng chỉ ngồi dán mắt vào tivi, hãy cùng chơi game, nghe nhạc, sơn phòng, đi dạo, tâm sự về mơ ước…

Nguồn Internet

5. Danh sách lựa chọn dài vô tận

Quan trọng là bạn và người ấy chia sẻ với nhau như thế nào. Thời gian cùng chia sẻ công việc càng nhiều, hai người càng có cơ hội hiểu và thông cảm cho nhau