5 bài học tâm đắc giúp phụ nữ luôn tỏa sáng

Thần thái toát ra từ một cô gái thường có sức bền hơn là sự xinh đẹp vẽ ra trên gương mặt cô ấy. Phụ nữ đôi khi phải mềm mại mà khó đứt như một tấm lụa đào thì mới sống vui vẻ được trong cuộc đời này.

1. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời.

Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

Nhiều người chỉ có cái nhìn một chiều và suy nghĩ rất cay nghiệt về cuộc đời, về đàn ông… Có thể một số biến cố trong quá khứ khiến bạn mang nặng trong mình tâm trạng u uất, tiêu cực, nhưng như vậy bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh xám ngắt, buồn tẻ.

Suy nghĩ của con người giống như một thỏi nam châm. Nếu bạn bi quan, toàn chuyện xui xẻo và những con người “trời ơi” sẽ tìm tới. Còn nếu bạn lạc quan, những điều tốt đẹp và con người tốt đẹp sẽ kéo đến bên bạn.

Vì thế, phụ nữ tuyệt đối không nên hành hạ bản thân mình bằng những nỗi lo sợ mơ hồ không có thật, càng không nên để quá khứ đè nặng.

Zalo
mgidvietnam.com

2. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

Hãy chủ động trong mọi tình huống. Thành công trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân không tự tìm đến với phụ nữ.

Để có một cuộc sống viên mãn, bạn hãy luôn chủ động biến những điều không thể thành có thể, biến những khó khăn thành cơ hội thành công đắt giá.

Sự chủ động, bản tính tự lập giúp phụ nữ đứng vững trong mọi tình huống dù cho sóng gió có to đến đâu.

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

3. So sánh cuộc sống của mình với người khác chính là nguồn gốc của sự bất hạnh trong tâm hồn.

Nếu cứ nhìn vào tài sản và hạnh phúc của người khác rồi sau đó than vãn, ghen tị, thậm chí trù ếm người khác rồi thì bạn cũng sẽ chẳng có được hạnh phúc. Và cũng đừng nhìn vào cuộc sống hiện tại mà nói từ “Giá như” vì bạn sẽ không bao giờ thay đổi được quá khứ.

Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn. Chỉ có một cách duy nhất để cuộc sống này luôn vui tươi đó là hãy sống hết mình với hiện tại và không ngừng nỗ lực cho ngày mai.

Người đời không để ý quá đến bạn, nên đừng mệt mỏi vì họ. Sống trên đời, hãy là một người đơn giản, đừng quá sa vào tưởng tượng. Bởi vì hoang tưởng sẽ khiến bạn luôn “lo sợ không đâu”.

Zalo
5 bài học tâm đắc giúp phụ nữ luôn tỏa sáng

4. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời mình, hãy nhìn vào gương.

Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn luôn có thể thay đổi chính mình. Nơi duy nhất bạn có thể bắt đầu chính là nơi bạn đang đứng. Thời điểm duy nhất bạn có thể bắt đầu chính là ngay bây giờ.

Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu. Bất cứ điều gì rồi cũng tìm được cách giải quyết. Thống khổ cũng chỉ là một chút thoáng qua, đời vẫn còn nhiều thứ đáng để bận tâm.

5. Làm tổn thương người khác giống như ném một hòn đá xuống biển. Bạn sẽ không biết đáy biển sâu đến chừng nào.

Người làm tổn thương mình cũng rất đáng thương bởi vì họ cũng bị áp lực thúc đẩy, không tự chủ được bản thân. Bên trong mỗi người đều có nổi khổ riêng không muốn người khác biết đến.

Hãy mỉm cười và chúc may mắn cho những ai đã tự làm vấy bẩn đôi bàn tay mình. Đối với người mà bạn yêu thương, hãy chân thành đối đãi là được rồi.

Bởi vì bạn biết sao không, người có thể làm tổn thương bạn nhiều nhất chính là những người thân cận với bạn nhất, những người mà bạn yêu thương nhất.

Bạn trả đũa họ, hậu quả có thể chẳng bao giờ vãn hồi được. Mà cũng chẳng biết ai sẽ là người đau.