4 tuổi đã biết giúp mẹ nấu cơm, rửa bát, cậu nhóc khiến các mẹ hào hứng “đặt gạch” nhận làm con rể

Đoạn clip rán trứng cực khéo léo của bé Gấu được mẹ chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Nếu như nhiều em bé 4 tuổi, thậm chí lớn hơn vẫn còn khá nhõng nhẽo trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, bắt bố mẹ phải đút cơm hay mè nheo khóc lóc đòi thứ này thứ khác thì bé Gấu trong câu chuyện dưới đây đã có thể giúp mẹ được rất nhiều việc như nấu cơm, rửa bát rồi.

Sau khi được mẹ chia sẻ một đoạn clip bé Gấu tự tay làm món trứng rán để ăn cơm lên một nhóm kín đông thành viên tham gia trên mạng xã hội, cậu bé này đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú vì quá đáng yêu và khéo léo. Bên cạnh những lời khen dành cho cậu bé 4 tuổi, nhiều mẹ còn nhanh chân “đặt gạch” nhận Gấu làm con rể từ bây giờ cơ.

Bé Gấu tự tay làm món trứng rán để ăn cơm.

00:00:35

Bé Gấu tự tay làm món trứng rán để ăn cơm.

Liên hệ với chị Quỳnh, mẹ của Gấu chị cho biết, tên thật của con là Tiến Dũng, ở nhà bé rất thích làm những công việc này, cứ thấy mẹ nấu cơm là chạy đến phụ mẹ nhặt rau. Đặc biệt là Gấu rất thích làm món trứng rán, đây cũng là món tủ của bé. Ăn xong thì Gấu lại giúp mẹ rửa bát nữa. Tất cả những việc này đều là do Gấu học được từ mẹ vì công việc của chị Quỳnh chủ yếu là ở nhà làm nội trợ.

Sau mỗi lần được làm việc nhà, Gấu luôn tỏ ra thích thú, còn nhắn nhủ: ” Mai con lại giúp mẹ tiếp “.

Ăn xong Gấu còn giúp mẹ rửa bát nữa này.

00:01:00

Ăn xong Gấu còn giúp mẹ rửa bát nữa này.

” Cứ đi học về là Gấu đi chợ cùng mẹ, về nhà thì vào bếp để vừa làm vừa nghịch. Ở độ tuổi này của Gấu thì mình cũng gần như không hạn chế việc cho con được học hỏi, thỏa trí tò mò. Cũng có nhiều người bảo mình sao cho con nghịch nước bẩn thế này thế kia nhưng mình muốn để cho con được tìm hiểu và làm những việc con thích. Đương nhiên là bố mẹ cũng sẽ không để cho bé nghịch quá hay làm gì nguy hiểm, cũng sẽ có những việc bé bị giới hạn ” – chị Quỳnh nói.
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Loạt ảnh dễ thương của bé Gấu.
Tài Trợ

Chị Quỳnh cũng chia sẻ thêm, bé Gấu là người có tính cách hòa đồng, hay tò mò, ham học hỏi nhưng cũng hay khóc nhè. Ngoài việc biết nấu ăn, rửa bát, bé còn biết chơi cờ vua.

Có được cậu con trai thông minh, khôi ngô lại ngoan ngoãn và khéo léo thế này thật là thích phải không các mẹ?
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Gấu là cậu bé rất hòa đồng, hay tò mò và ham học hỏi.