22 điều giúp bạn nhìn thấu tâm can của người khác

Không cần giao tiếp chỉ nhìn một vài hành động nhỏ của người đối diện thì bạn sẽ biết được họ là người như thế nào.

Bẻ khớp ngón tay, rung đùi hay nhún vai… là một trong những hành động sẽ tiết lộ tính cách của một người. Hãy xem mình có nằm trong số đó không nhé

1. Hay liếm môi

Đây là một thói quen không hề tốt, những người hay liếm môi thường có dục vọng lớn. Chuyện tình cảm của họ thường xuyên có vấn đề. Nếu gặp phải những người này thì bạn nên chú ý giữ mình cẩn thận.

2. Nhún vai

Hành động này thể hiện sự phản đối hay không mấy quan tâm đến lời nói của người khác. Tuy nhiên, họ cũng thuộc típ người sáng tạo, trung thực. Họ luôn biết cách tận hưởng cuộc sống, luôn theo đuổi sự ôn hòa, an nhàn.

3. Vỗ đầu

Vỗ đầu khi nói chuyện cho thấy họ đang hối hận và biết lỗi. Nhưng họ lại có tâm địa tốt, tính cách ngay thẳng, chân thành. Sống nghiêm khắc với bản thân, có tinh thần cầu tiến, sự nghiệp phát triển. Họ là người có tâm địa thẳng thắn, chân thành, có lòng cảm thông sâu sắc, họ thích ra tay giúp người nhưng không biết giữ bí mật.

4. Nhìn dáo dác

Là người có tính cách lạc quan, họ thường chia sẻ những câu chuyện vui. Thế nhưng, đây cũng là người không có chính kiến thường sẽ là “gió thổi chiều nào họ theo chiều đó”.

5. Tay này đỡ khuỷu tay kia

Kiểu người này thường thích sự an toàn, sống hướng nội và không muốn làm chuyện lớn. Tư duy của họ cũng khá chậm chạp, nên thường sử dụng cách nghĩ của người khác.

6. Hay chau mày

Người thường chau mày cho thấy họ không hài lòng một việc nào đó, nhưng lại không muốn phản đối. Kiểu người này khá hướng nội, làm việc dễ ở vào trạng thái cực đoan, hơn nữa có lúc còn không biết nắm bắt cơ hội, gặp chuyện nghĩ không thông, dễ bi quan.

7. Thường dựa lưng nhìn đồ vật

Đây chắc hẳn là một người nhẫn nại rồi. Ngoài ra, họ kiên trì và muốn tự mình phấn đấu hơn thay vì cứ mãi chờ đến sự giúp đỡ của người khác.

8. Cắn móng tay

Đây là thói quen của rất nhiều người, hành động này chứng tỏ họ cần có cảm giác an toàn hơn. Bởi đây cũng là người rất đễ căng thẳng hay nghi ngờ và không tin tưởng người khác.

9. Thường lắc lư đầu

Một người thường lắc đầu khi không hài lòng về một ý kiến nào đó, chứng tỏ đây là một người khá tự tin. Họ còn rất muốn thể thiện bản thân. Thích khen ngợi trong sự nghiệp.

10. Hay cúi đầu khi trò chuyện

Là người biết nhún nhường, khiêm tốn, chịu lắng nghe suy nghĩ của người khác. Cũng nhờ thế mà họ thường đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn.

11. Khoe trang sức

Đa phần những người có thói quen này thuộc về phái nữ, đa số họ có tính cách hướng ngoại, không dễ bộc lộ tình cảm ra ngoài và làm chuyện gì cũng rất chuyên tâm, thực tế.

12. Thường xuyên kiểm tra điện thoại

Một người cứ mãi kè kè kiểm tra diện thoại thường xuyên, thì họ đang cảm thấy rất chán nản. Muốn kết thúc cuộc nói chuyện và đang muốn tìm kiếm sự hứng thú bên ngoài.

13. Vừa nói vừa cười

Đây hẳn là một người vui vẻ hòa đồng, kết thân hay yêu một người như thế bạn sẽ thấy cuộc sống của mình màu hồng hơn, nhờ sự lạc quan của họ. Tính cách không quá khắt khe và họ chỉ muốn có một cuộc sống bình yên.

14. Vò đầu bứt tóc

Những người này rất nhạy cảm, tâm trạng diễn biến thất thường và hay lo lắng không đâu, thậm chí họ còn là một người rất bi quan.

15. Lấy tay che miệng

Hành động này thể hiện họ là người sống hướng nội. Tính cách khá nhạy cảm, pha chút bí ẩn nhưng lại là người có trái tim ấm áp hay giúp đỡ người khác.

16. Sờ miệng

Thích sờ miệng là người hay đùa dai, thích trêu ghẹo người khác. Nhưng họ dám làm không dám nhận. Ngoài ra, còn là người không có chính kiến, rất dễ chi phối.

17. Rung đùi

Người thích rung đùi hoặc dí dí các ngón chân thường là người ít nghĩ cho người khác, làm chuyện gì cũng quan tâm cái lợi của bản thân. Tuy nhiên đây lại là người rất giỏi tư duy, thường đưa ra những vấn đề không ai ngờ tới.

18. Tay ôm lấy vai

Họ không lí trí và thường có cách sống lẫn suy nghĩ bảo thủ. Họ không có chính kiến, không tự quyết định mọi thứ, vì thế rất khó thành công.

19. Thích sờ mũi

Một người có sở thích sờ mũi, họ thường rất dễ bị người khác chi phối, bên cạnh đó họ còn là người biết cách lấy lòng người khác. Ngoài ra, tính cách của họ có một chút thảo mai nữa, nếu có mối quan hệ với những người như thế này hãy cẩn thận nhé!

20. Bẻ khớp ngón tay

Đây là những người thuộc típ thích “bới lông tìm vết”. Sức khỏe của họ thì lúc nào cũng sinh lực tràn trề, nhưng lại có tính cách soi mói những sự việc xung quanh. Họ là những người hay kén chọn trong công việc và môi trường sống, sẵn sàng bất chấp tất cả để làm điều mình thích.

21. Tay chống cằm

Họ có tính cách ngay thẳng, trung thực, gặp chuyện bất bình sẵn sàng giúp đỡ. Trong công việc luôn muốn hợp tác với những người thành công và có tính cách giống họ.

22. Chớp mắt liên tục

Theo nghiên cứu, một người bình thường sẽ chớp mắt 5-6 lần/phút, tức 10-12 giây/lần. Tuy nhiên, khi người ta nói dối, họ rất dễ căng thẳng và thường có xu hướng chớp mắt liên tù tì 5-6 cái.

Với những tuyệt chiêu nhận dạng này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của một người, từ đó bạn sẽ thích nghi hơn trong các mối quan hệ đấy nhé.