2 cô giáo tiểu học khiến dân mạng đòi đi học lại, bất ngờ vì họ đều đã làm mẹ

Việc tiếp xúc sớm với những em bé tiểu học khiến Phương Thảo hay Ly Ly có nhiều kinh nghiệm hơn khi làm mẹ.

Vừa làm cô giáo tiểu học vừa làm mẹ của những đứa con dễ thương đã giúp cho họ có thêm tình yêu với nghề giáo và phương pháp giáo dục con được tốt hơn.

Đơn phương ly hôn khi đang mang bầu, ở vậy nuôi con và yêu luôn những đứa trẻ tiểu học

Nổi tiếng khắp mạng xã hội và được nhiều thầm khen tỵ khi cuối năm 2018, hình ảnh một cô giáo tiểu học với gương mặt xinh đẹp và vóc dáng siêu chuẩn đang say sưa giảng bài cho các bé. Cô giáo tiểu học này có sức hút cực lớn khiến nhiều người hài hước muốn quay trở lại thời học sinh để có thể gặp nữ giáo viên.

Danh tính của cô giáo này ngay lập tức được tiết lộ, đó là cô Lưu Phương Thảo giảng dạy tại một trường tiểu học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Đặc biệt hơn nữa, Phương Thảo lúc đó đã có con gái 3 tuổi. Điều đó khiến nhiều người ngạc nhiên vì vẻ đẹp tựa thiếu nữ tưởng chưa chồng mà nay đã làm mẹ.

Theo chia sẻ từ bà mẹ 1 con này, cô đã làm mẹ đơn thân được 3 năm rồi. Thậm chí, cô còn làm mẹ đơn thân khi con gái còn chưa kịp chào đời. Từ đó đến nay, bà mẹ 9X một mình nuôi con với sự giúp đỡ của ông bà ngoại.

Thời gian biết bản thân mang bầu là lúc Phương Thảo còn đang ngồi trên giảng được trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Sau khi ra trường, Phương Thảo thi công chức giáo viên tiểu học và đỗ luôn biên chế.

Lưu Phương Thảo và con gái
Tài Trợ

Vừa nuôi con nhỏ vừa dạy các bé tiểu học càng giúp Phương Thảo yêu thêm nghề, yêu thêm những cô cậu nhóc nhắng nhít. Đó là lý do vì sao bà mẹ thường xuyên chụp ảnh cùng những học sinh của mình. Trên trang cá nhân, Phương Thảo cũng không ngần ngại đăng tải những bức ảnh tình cảm của hai mẹ con. Cô con gái xinh xắn, dễ thương như công chúa.
Zalo

Cô giáo tiểu học xinh như búp bê không định giáo dục sớm cho con

“Cô giáo tiểu học xinh như búp bê” là biệt danh mà cộng đồng mạng dành tặng cho Nguyễn Ly Ly, sinh năm 1988, Hà Nội, đồng thời là giáo viên của trường tiểu học Ngô Gia Tự. Ly Ly có cô con gái đầu lòng là bé Cherry, thế nhưng nhan sắc và vóc dáng của cô vẫn trẻ trung như những thiếu nữ chưa chồng, thậm chí còn được khen ngợi như chị của con gái.

Cô giáo tiểu học Nguyễn Ly Ly

Chia sẻ về chuyện nuôi dạy con, quan điểm của Ly Ly là “Bản thân mình nhận thấy môi trường giáo dục trong gia đình rất quan trọng, con cái sẽ nhìn vào cách đối xử, ứng xử của ông bà cha mẹ để học tập. Chính vì vậy, gia đình mình luôn chú trọng việc sống yêu thương lẫn nhau, kính trên nhường dưới, đúng đạo làm con. Với người ngoài luôn hòa đồng vui vẻ”.

Còn về việc áp dụng chuyên môn tiểu học của mình trong việc dạy con, bà mẹ giáo viên cho rằng ” việc làm giáo viên tiểu học, được học những phương pháp sư phạm, được tiếp xúc nhiều với các em bé cũng giúp mình yêu tâm lý trẻ con hơn, hiểu được cách cân bằng giữa lý thuyết và thực tế. Mỗi ngày, mình vẫn đang cố gắng đọc hiểu suy nghĩ, tâm lý và hành động của con”.

Vì thế, Ly Ly không có ý định bắt con phải học theo một phương pháp giáo dục sớm nào định sẵn cả. Cô quan điểm trẻ con hãy để chúng phát triển tự nhiên theo đúng độ tuổi.