Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích

Bạn đang thích một chàng trai, và bạn thích một anh ấy chú ý đến bạn; một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là nói chuyện với anh ta. Trò chuyện với một người có thể không gây khó khăn với bạn, tuy nhiên, bạn sẽ có chút lúng túng khi đối diện với người mà bạn có tình cảm, hơn nữa bạn còn muốn gây ấn tượng với anh ấy. Điều cần nhớ, trước hết, là cố gắng giữ bình tĩnh và tìm ra chủ đề để bắt chuyện.

Chúng tôi sẽ cụ thể ở dưới đây các bước để bạn có thể bắt đầu trò chuyện với một chàng trai theo những cách ấn tượng nhất.

Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích 1

Bước 1: Giải quyết vấn đề lo lắng.

Bạn có thể cảm thấy sợ hoặc bối rối để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người bạn thích của bạn. Có thể bạn cảm thấy ngớ ngẩn, nhưng rất nhiều người thấy việc diễn tập trước những gì cần nói trước có thể giúp ích. Nếu bạn không chắc chắn mọi thứ sẽ thế nào khi đứng trước người bạn yêu, hãy đứng trước gương trong nhà và luyện tập.

-Cố gắng nghĩ cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện: Bạn thấy anh ấy ở đâu? Nếu bạn có lớp học cùng nhau, bạn có thể hỏi anh ấy về bài tập hoặc nhận xét về bài kiểm tra mới nhất.

-Bạn không phải lập kế hoạch từng từ bạn sẽ nói. Thay vào đó, có một ý tưởng chung về những gì bạn muốn nói về là được.

-Bạn nên thể hiện ngôn ngữ cơ thể như thế nào?

Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích 2

Bước 2: Tìm câu nói để cuộc trò chuyện bắt đầu

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những quan sát hoặc nhận xét của bạn về anh ấy.

-Hãy thử bắt đầu với một lời khen. Ví dụ, nói điều gì đó như “Này, em thích chiếc áo len của anh.”

-Bạn cũng có thể bắt đầu một sự quan sát. Ví dụ: “Bạn nghĩ gì về bài kiểm tra hôm qua? Mình nghĩ nó thực sự khó.”

-Bạn có thể hỏi một câu hỏi. Ví dụ: “Bạn có biết khi nào báo cáo đó đến hạn không? Tôi quên viết nó xuống.”

-Bắt đầu về thời tiết hoặc một tin tức gì đó nóng hổi

-Bắt đầu bằng một lời nhờ anh ấy giúp đỡ.

Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích 3

Và cố gắng tiếp cận anh ấy trong những tình huống thoải mái. Khi không bị phân tâm, thì bạn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của anh ấy hơn.

Bước 3: Tiếp tục đặt câu hỏi

Một khi bạn bắt đầu nói chuyện, hãy hỏi một số câu hỏi. Lúc đầu có thể khó thiết lập một cuộc trò chuyện trôi chảy. Một mẹo hữu ích cần nhớ là mọi người thường thích nói về bản thân họ. Vì vậy, nếu bạn muốn người bạn thích tiếp tục nói chuyện, hãy hỏi anh ấy câu hỏi về chính cuộc sống của anh ấy. Điều này cũng có thể giúp bạn hiểu anh ấy hơn.

-Hỏi anh ấy về những điều hai bạn có điểm chung, lúc đầu. Ví dụ: “Bạn nghĩ gì về lớp học này?” và, “Bạn sẽ đến các buổi ngoại khóa của học kì này chứ?”

-Bạn cũng có thể thử hỏi những câu hỏi rộng hơn liên quan đến chủ đề hiện tại. Nếu hai bạn vừa kết thúc thảo luận về một bộ phim bạn đã xem trong lớp, hãy nói điều gì đó như “Bạn thích loại phim nào thế?”

Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích 4

Bước 4: Xác định khoảng thời gian trò chuyện thích hợp.

Trong một cuộc trò chuyện mới đầu, bạn không nên quá thân mật hoặc làm quá mọi thứ. Hãy chú ý đến cách anh chàng đang phản ứng. Hãy biết cách kết thúc cuộc trò chuyện khi nó dường như đã đạt đến độ nên dừng lại.

-Sau khi bạn hết một chủ đề nào đó, cả hai bạn có thể cảm nhận được có chút gì để thảo luận. Sau đó, chàng trai có thể bắt đầu đưa ra câu trả lời ngắn hơn.

-Đây không hẳn là một dấu hiệu anh chàng không thích bạn. Cuộc trò chuyện chỉ đơn giản là có một điểm khởi đầu và một điểm kết thúc. Thay vì cố gắng buộc một cuộc trò chuyện kéo dài hơn thời gian cần thiết, hãy kết thúc nó. Bạn có thể sử dụng cái cớ nào đó để bước ra khỏi cuộc trò chuyện như: “Chà, tôi nên đến lớp bây giờ. Tôi sẽ gặp bạn sau.”

Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích 5

Lưu ý khi trò chuyện với chàng trai bạn thích:

-Đừng xuất hiện với hình ảnh một cô gái tuyệt vọng với những trạng thái tiêu cực.

-Đừng nhắn tin một cách quá liên tục và dồn dập

-Nhắn tin hoặc trò chuyện một cách ngắn gọn, đừng diễn giải quá dài dòng.

-Thỉnh thoảng có thể tán tỉnh anh ấy bằng những câu nửa đùa nửa thật

-Nên ưu tiên đặt những câu hỏi mở để cả hai có thể nhiều ý tưởng trò chuyện hơn.

-Ưu tiên nhắc đến tên của anh ấy.

-Chú ý khen ngợi anh ấy tự nhiên nhất có thể.

Làm thế nào để bắt chuyện với chàng trai bạn thích 6

Bạn thấy đấy, bắt đầu cuộc trò chuyện với một anh chàng bạn thích thực chất cũng không quá khó. Điều quan trọng là hãy tìm hiểu về anh ấy một chút trước khi bạn trò chuyện để hai bạn có nhiều chủ đề giao tiếp hơn. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lo lắng, kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân để có thể cuộc trò chuyện tự nhiên nhất.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *