10 THÓI QUEN NHỎ NHƯNG RẮC RỐI LỚN, PHẠM PHẢI KHIẾN TIỀN TÀI MAY MẮN KHÔNG CÁNH MÀ BAY

Treo đồ trên xe, khạc nhổ, không cầm tiền thừa, vứt tiền lung tung trong nhà… có quá nhiều hành động nhỏ nhặt bạn hay vấp phải nhưng chính những điều này khiến may mắn của bạn “bay” đi mất.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, có rất nhiều hành động quen thuộc tưởng nhỏ thôi nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí, tiền tài của bạn. Vì đây chính là những thói quen xấu không chỉ hình thành nên cá tính của con người bạn mà nó còn chính là thứ làm mất đi tài lộc, may mắn trong cuộc đời của bạn nữa đó! Cùng xem đó là những thói quen nào để còn tránh xa:

1. Mua đồ, chê tiền lẻ không lấy

Đây có lẽ là thói quen của rất nhiều người khi mua đồ, nhiều người nghĩ rằng lấy lại tiền lẻ là việc không cần thiết, coi rằng đó là “tiền boa”. Dù đây là hành động rất rộng lượng, được lòng nhiều người nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng đó là việc làm gây ảnh hưởng đến phong thuỷ của chính mình, khiến cho tài lộc của mình chảy sang túi tiền của người khác.

2. Quần áo quá nhiều túi

Khác với ngày nay, khi mà có rất nhiều kiểu quần áo độc đáo xuất hiện được thiết kế với rất nhiều chiếc túi áo, túi quần kèm theo. Thậm chí, có nhiều bộ quần áo mà trên đó, nó được thiết kế đến cả chục chiếc túi kèm theo. Tuy nhiên, những trang phục có quá nhiều túi như thế lại mắc lỗi phong thuỷ, cũng giống như việc có nhiều lỗ hổng, tiền bạc dễ theo đó cũng dễ thất thoát tiền bạc.

Cũng bởi vì thế mà ngày xưa, các cụ lại rất chú ý đến việc may túi áo, túi quần. Trong các trang phục của ngày xưa, những chiếc túi này được may kín đáo bên mặt trong, và dĩ nhiên là không có quá nhiều túi trên một bộ đồ.

3. Vứt tiền lung tung trong nhà

Nhiều người vì thói quen mà cứ hay để tiền ở bất cứ đâu mà mình muốn, từ tủ sách, bàn làm việc cho đến phòng khách, cứ tiện đâu thì để đó. Nhưng đừng nghĩ rằng việc để tiền rải rác khắp nơi, để có thấy tiền mọi nơi trong nhà là tốt. Vì theo phong thuỷ, đây là thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận. Muốn có tài vận tốt thì phải để tiền tập trung lại một chỗ, điều đó mới giúp tụ tài khí.

4. Ngồi rung chân rung đùi

Rung đùi dường như là thói quen khó bỏ của không ít người. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen xấu ảnh hưởng đến phong thuỷ của chính mình. Người xưa có câu “Cây rung thì lá rơi, người rung thì phúc bạc”. Từ đó có thể thấy, rung chân tưởng chừng là một thói quen rất bình thường nhưng đó lại là một loại tướng xui xẻo, khiến tài lộc “rủ nhau” đi mất, khó có được mệnh đại phú đại quý.

5. Xỉa răng không che miệng

Đôi khi, bạn sẽ thấy việc một tay xỉa răng, một tay dùng để che miệng thực sự là một việc hết sức phiền toái nhưng nếu làm ngược lại với điều đó, nó sẽ trở thành một thói quen khá bất lịch sự ở nơi công cộng, thậm chí còn mắc lỗi phong thuỷ. Hơn nữa, vì miệng tượng trưng cho tài khố, tài khố mở ra mà không có gì ngăn cản thì cũng đồng nghĩa với việc Thần Tài cũng dễ rời đi mất.

6. Treo đồ linh tinh trên xe

Nhiều người có thói quen để rất nhiều đồ trên xe ô tô của mình. Một phần là để trang trí theo sở thích, một phần là dùng chuỗi hạt Phật Châu, hình Phật để cầu cho mình bình an vô sự khi lái xe.

Tuy nhiên, xe lại là nơi không hề thích hợp để đặt tượng Phật hay treo dây chuyền hình Phật, chuỗi hạt Phật bởi Phật vốn ưa nơi yên tĩnh, trong khi đó phần đầu xe lại là nơi thường tiếp xúc với đám đông ồn ào ngoài đường.

7. Thường xuyên sờ mũi, ngoáy mũi

Trong nhân tướng học, mũi là một bộ phận tượng trưng cho tài khố. Còn theo phong thuỷ, việc thường đưa tay lên sờ mũi hay ngoáy mũi là thói quen xấu bởi nó khiến cho người này dễ bị lộ tài, thoát tài, hơn nữa là gặp nhiều vấn đề về đường tình cảm, khiến đối phương không coi trọng tình cảm của mình.

8. Đi chúi đầu về trước

Đây chính là thói quen xấu khi chân chưa di chuyển mà mặt thì đã chúi về phía trước. Người mang thói quen này thể hiện phong cách vội vàng, hấp tấp trong cuộc sống. Nếu không sớm sửa thì thói quen này sẽ khiến tiền bạc của bạn có thể dễ hao hụt, bởi lẽ, những vấn đề liên quan đến tiền bạc thì không thể vội vàng hấp tấp, cũng giống như việc đầu tư, tiêu xài tiền bạc vội vàng, không thu được lợi mà còn gây thiệt hại cho bản thân.

9. Hay cắn móng tay

Theo tâm lý học, người có thói quen cắn móng tay là những người thưởng dễ có cảm giác căng thẳng, hay lo lắng, hay thiếu cảm giác an toàn nên mới thường tập trung thực hiện việc này. Đây cũng là điều gây ảnh hưởng đến phong thuỷ. Theo đó, những người thường cắn móng tay hay có tính đa nghi, ít khi tin tưởng vào người khác và hay giấu hết mọi chuyện trong lòng. Điều này không những khiến họ gặp vấn đề trong đường tình duyên mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

10. Khạc nhổ bừa bãi

Chưa nói tới chuyện đây là hành động kém văn minh thì việc khạc nhổ bừa bãi còn ảnh hưởng tới vận khí của bạn, khiến cho tài lộc khó tụ. Theo phong thủy đời sống, mỗi người phải có trường năng lượng tốt mới có thể lưu khí lưu tài. Nước miếng ở đây cũng được coi là tài khí, đem tài khí khạc nhổ hết ra ngoài ở bất cứ nơi nào thì có làm gì, vận khí cũng chẳng tốt được.

Những cử chỉ trong giao tiếp hằng ngày tạo thành một thói quen tốt hoặc xấu và còn ảnh hưởng đến vận mệnh theo các nhà phong thuỷ học. Trên đây là những hành động nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của bạn. Vì vậy, dù thông tin cũng chỉ mang tính tham khảo thôi nhưng ông bà ta thường bảo “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên chúng ta hãy cố gắng lưu ý những điều này và hạn chế phạm phải để giữ may mắn lại bên mình nhé!